Mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng nên hay không nên ?

thong-tin-tin-dung-ca-nhan-cic
Tra cứu thông tin tín dụng cá nhân, bạn đã biết ?o
June 11, 2017
mua-ban-nha-dang-the-chap-ngan-hang
Trước khi mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng ? Hãy đọc bài viết này !
July 28, 2017

Mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng nên hay không nên ?

mua-bao-hiem-khi-vay-tien-ngan-hang-nen-hay-khong

Contents

Mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng, bảo hiểm khoản vay tiêu dùng…Có nên hay không ? Có nên dùng bảo hiểm tiền vay ngân hàng, bảo hiểm khoản vay ngân hàng, vay tín chấp, vay thế chấp…Tất cả sẽ được tự vấn chi tiết trong bài viết này.

Mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng có cần thiết ?

Quy chế cho vay của CTTC đối với khách hàng ban hành kèm theo Quyết định số 1627/2001 ngày 31-12-2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước không quy định việc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay, khi khách hàng vay vốn tại CTTC. Vậy, Bảo hiểm tín dụng đối với khoản vay là thỏa thuận không bắt buộc giữa tổ chức cho vay và người đi vay.

Đọc đến đây, chắc hẳn mọi người ai cũng sẽ đặt câu hỏi rằng tại sao một số tổ chức tín dụng lại bắt buộc người đi vay phải mua loại Bảo hiểm này? Thực tế, đó là khoản đảm bảo lợi ích đương nhiên cho các tổ chức cho vay, nhưng hoàn toàn là “cây dù che giông bão” cho cá nhân khách hàng đi vay tín chấp. Vậy hãy cũng nhau tìm hiểu xem bảo hiểm khoản vay là gì ?

>> Tham khảo : Tra cứu thông tin tín dụng cá nhân, bạn đã biết ?

Bảo hiểm khoản vay là gì.

Bảo hiểm khoản vay (hay bảo hiểm tín dụng): là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Đối với hình thức vay tín chấp mang tính chất rủi ro cao, các tổ chức tín dụng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này.

Phí đóng Bảo hiểm tiền vay ngân hàng là bao nhiêu?

mua-bao-hiem-khi-vay-tien-ngan-hang-nen-hay-khong

Mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng nên hay không nên

Phí Bảo hiểm: không phải là một khoản tiền nhất định, mà thông thường dao động từ 3% – 6% trên dư nợ ban đầu, tức số tiền khách hàng được duyệt vay của khách hàng tại Ngân hàng hay tổ chức tín dụng chứ không tính phần lãi suất.

Có thể bạn quan tâm : Đừng VAY TÍN CHẤP nếu bạn chưa đọc 7 điều này.

Loại Bảo hiểm này giúp khách hàng tránh những yếu tố bất ngờ xảy ra trong cuộc sống sau khi đi vay tín chấp. Trường hợp không may có thể xảy ra nằm trong danh mục được hỗ trợ gồm: tử vong, thương tật, thương tật vĩnh viễn, mất tích và một số trường hợp khác.

Thực tế cho thấy, sự đề phòng này đã giúp không ít gia đình giảm được gánh nặng nợ nần cho người thân hay mất tài sản đáng tiếc. Khi có rủi ro xảy ra, công ty bảo hiểm sẽ là bên trả nợ thay cho ngân hàng hay tổ chức tài chính khoản nợ của khách hàng.

Bảo hiểm khoản vay tiêu dùng giúp bạn dễ được chấp thuận vay hơn.

Đây còn là một trong những tiêu chí quan trọng để các Tổ chức cho vay tại Việt Nam xét duyệt khoản vay cho bạn. Khi bạn mua Bảo hiểm tín dụng tiêu dùng cho khoản vay của mình, xác suất được chấp thuận cho vay của bạn sẽ cao hơn.

Tóm lại, Bảo hiểm khoản vay là một khoản chi phí không bắt buộc (tuy trên thực tế, tại một số tổ chức tín dụng đây lại là điều kiện bắt buộc). Nhưng bạn nên mua nó, vì rất nhiều khách hàng của Daohan247.com đã mua loại bảo hiểm này. Và thực tế là cả bên đi vay và bên cho vay đều nhận được rất nhiều lợi ích.
Nếu bạn cần đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội, hay đáo hạn ngân hàng thẻ tín dụng. Hãy tham khảo chi tiết những gì chúng tôi có thể giúp bạn tại đây >>.

Đừng ngại liên hệ cho chúng tôi khi bạn cần đáo hạn ngân hàng, vay vốn ngân hàng hay rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. THÔNG QUA HOTLINE : 0969 936 667. Chúng tôi sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn. Và luôn đảm bảo bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất.

Hi vọng bài viết Mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng nên hay không nên ? Sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về việc mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng cũng như bảo hiểm khoản vay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *