Đừng VAY TÍN CHẤP nếu bạn chưa đọc 7 điều này.

cac-loai-phi-the-tin-dung-ban-can-phai-biet
7 loại phí thẻ tín dụng bạn cần phải biết !
June 5, 2017
thong-tin-tin-dung-ca-nhan-cic
Tra cứu thông tin tín dụng cá nhân, bạn đã biết ?o
June 11, 2017

Đừng VAY TÍN CHẤP nếu bạn chưa đọc 7 điều này.

vay-tin-chap-la-gi

Contents

Vay tín chấp là hình thức vay khá phổ biến. Và việc vay tín chấp cá nhân cũng rất đơn giản. Cũng vì vậy mà nhiều người đã rơi vào nợ nần chồng chất vì không 7 đọc lưu ý này. Nếu bạn không muốn mắc phải những sai lầm đó hãy đọc kỹ bài viết dưới đây.

Vay tín chấp là gì ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp của các ngân hàng. Hiện nay, bạn có thể vay  từ rất nhiều ngân hàng khác nhau. Như vay tín chấp home credit, vay tín chấp FE credit, vay tín chấp agribank, vay tín chấp vietcombank….hay từ rất nhiều nhiều ngân hàng khác nhau.

Nếu đã hiểu vay tín chấp là gì rồi. Thì bạn đọc hãy nhớ những lưu ý sau, trước khi vay tín chấp cá nhân nhé.

Suy nghĩ thật kỹ về nhu cầu bản thân.

Tại sao bạn cần vay khoản tiền đó ? Bạn dùng tiền vay vào việc gì ? Việc đó có thật sự cần thiết ? Bạn đã thử những cách khác ? Mượn của bạn bè người thân ?…Hãy suy nghĩ thật kỹ. Nếu thật sự cần vay , thì bạn mới nên vay.

Ví du : Nếu bạn đang muốn vay để mua ô tô. Thì thật sự việc đi lại của bạn có cần đến ô tô không ? ô tô có giúp bạn đi lại thuận tiện hơn ? Khiến các mối làm ăn của bạn phát triển hơn ? Hay bạn chỉ mua ô tô cho oai ? Và nếu bạn thật sự cần mua ô tô để đi lại. Hãy đọc những kinh nghiệm sương máu vay vốn ngân hàng mua ô tô này. Chắc chắn những kinh nghiệm nãy sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Và ơn giời vì bạn đã đọc được chúng sớm.

Xem xét tình hình tài chính của cá nhân bạn.

Hiện tại thu nhập của bạn ra sao ? Bạn đang cần chi những khoản nào ? Hãy liệt kê tất cả những thứ đó ra. Và với mức thu chi như vậy bạn có đủ khả năng trả nợ khoản vay, trong thời gian dự định hay không ?

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất.

Trước khi vay, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ xem. Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất ? Công ty tài chính nào tốt nhất ? Sao đó mới chọn công ty, ngân hàng để vay. Hiện nay thông tin này “ khá phẳng” và phổ biến. Bạn đọc có thể tìm hiểu, chọn hình thức vay tín chấp phù hợp nhất với cá nhân mình.

Nếu bạn đang có ý định vay tín chấp ngân hàng Viettin Bank. Hãy tham khảo bài viết : Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Vietinbank. Với 2 phút bạn có thể hiểu rất rõ cách vay tín chấp của ngân hàng này.

Đọc thật kỹ những quy định của hợp đồng vay tín chấp để tránh mắc bẫy.

doc-ky-hop-dong-vay-tin-chap

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Nhiều bạn khi đọc lưu ý này, có thể nghĩ là không cần thiết. Nhưng bạn đã nhầm ! Đã rất nhiều người, vì chủ quan, không tìm hiểu kỹ. Nhất là những điều khoản phạt, lãi suất, thời hạn…và cuối cùng rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất.

Bạn đọc hãy xem thật kỹ những thông tin như : Hồ sơ cần cung cấp, thời gian vay, các điều khoản vay, số tiền phải trả góp hàng tháng, lãi suất hàng tháng, hàng năm…Những điều kiện khi thanh toán trước hạn, hay thanh toán muộn, vi phạm hợp đồng….

Tận dụng triệt để nhân viên tư vấn vay tín chấp.

Hãy nhớ : Bạn là thượng đế ! Chưa hiểu gì hãy hỏi nhân viên tư vấn ngay. Nếu chưa rõ ở điều khoản nào, hãy hỏi thật kỹ để nhân viên tư vấn nói thật rõ đến khi bạn hiểu hết mới thôi. Đó là quyền của bạn, vì thế đừng ngại nhé.

Nhớ thực hiện đúng trách nhiệm của mình.

Cứ đúng theo hợp đồng là sẽ không có gì bất ngờ xảy ra. Sau khi ký hợp đồng. Bạn hãy cân đối các khoản thu chi. Để đảm bảo trả đủ số tiền hàng tháng. Và quan nhất là phải trả đúng hẹn. Đừng nên trả chậm để bị phạt, bị tính thêm lãi. Và quan trong là ảnh hưởng đến lịch sử tài chính của bạn.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm. Mắc nợ xấu, rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất, khi có ý định vay tín chấp. Nếu có nhu cầu vay, muốn tư vấn hay còn bất cứ thắc mắc gì. Bạn đọc hãy để lại thông tin trong mục liên hệ. Để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *