Deprecated: Hook custom_css_loaded is deprecated since version jetpack-13.5! Use WordPress Custom CSS instead. Jetpack no longer supports Custom CSS. Read the WordPress.org documentation to learn how to apply custom styles to your site: https://wordpress.org/documentation/article/styles-overview/#applying-custom-css in /home/daohanco/public_html/wp-includes/functions.php on line 6078
Trước khi mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng ? Hãy đọc bài viết này ! - Đáo hạn ngân hàng tại Hà NộiĐáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Trước khi mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng ? Hãy đọc bài viết này !

mua-bao-hiem-khi-vay-tien-ngan-hang-nen-hay-khong
Mua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng nên hay không nên ?
July 19, 2017
mua-chung-cu-tra-gop
Trước khi mua nhà chung cư trả góp hãy đọc bài viết này !
August 6, 2017

Trước khi mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng ? Hãy đọc bài viết này !

mua-ban-nha-dang-the-chap-ngan-hang

Contents

Thông tin CHI TIẾT, giúp PHÒNG TRÁNH RỦI RO 100% khi mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng. Giúp bạn mua bán nhà qua ngân hàng nhanh nhất, không rủi do.

Hiện nay, việc mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng luôn luôn có những sự rủi ro (như trường hợp tài sản bị xử lý do vi phạm nghĩa vụ bảo đảm thì bên chủ nhà rõ ràng sẽ không thể thực hiện được giao kết hợp đồng mua bán đó với bạn). Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có, pháp luật cũng quy định nhất định về vấn đề này.

Cần bán nhà thế chấp ngân hàng.

Khi có nhu cầu bán nhà thế chấp ngân hàng. Bạn cần phải nắm và hiểu rõ luật. Căn cứ Bộ luật Dân sự 2015 quy định về tài sản thế chấp thì trong trường hợp thế chấp quyền sử dụng đất, mà tài sản gắn liền với đất thuộc quyền sở hữu của bên thế chấp thì tài sản gắn liền với đất cũng thuộc tài sản thế chấp, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Về nghĩa vụ của bên thế chấp tài sản thì bên thế chấp không được bán, thay thế, trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp, trừ trường hợp được bên nhận thế chấp đồng ý.

Như vậy, đối với căn nhà định mua bán đang được thế chấp tại ngân hàng, nếu được sự đồng ý của ngân hàng, giữa gia đình bạn và bên bán ngôi nhà sẽ được thực hiện việc mua bán này.

Mua bán nhà qua ngân hàng cần có những thủ tục gì.

Có hai trường hợp nếu bạn thực hiện thủ tục mua bán nhà khi nhà đang thế chấp.

mua-ban-nha-dang-the-chap-ngan-hang

Mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng

Trường hợp một khi mua bán tài sản đang thế chấp.

Bên vay thay thế một tài sản bảo đảm khác để thay thế cho ngôi nhà đang thế chấp.
Trong trường hợp này, để tránh những rủi ro không đáng có gia đình bạn có thể lựa chọn cách ký hợp đồng đặt cọc theo quy định tại Điều 328 Bộ luật Dân sự 2015.

Theo đó, gia đình người mua sẽ chuyển trước cho bên chủ nhà một số tiền đặt cọc để đảm bảo rằng khi có điều kiện giao kết hợp đồng, bên chủ ngôi nhà sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để chuyển nhượng một phần thửa đất cho bạn.

Việc đặt cọc phải được lập thành văn bản và phải được chứng thực tại UBND xã hoặc tại các tổ chức hành nghề công chứng.

Sau đó, chủ nhà sẽ tiến hành thỏa thuận với ngân hàng để thay thế tài sản bảo đảm là ngôi nhà với một tài sản bảo đảm khác và giải chấp căn nhà đó. Sau khi có sổ đỏ, chủ nhà và bạn sẽ tiến hành giao kết hợp đồng ở văn phòng công chứng.

Trường hợp hai:

Gia đình bạn và người chủ ngôi nhà cùng với ngân hàng lập một thỏa thuận ba bên liên quan đến việc thanh toán tiền mua nhà giữa bên bán và bên mua cũng như việc thanh toán tiền nợ vay của bên bán đối với ngân hàng, thỏa thuận được lập phải công chứng. Theo thỏa thuận này, gia đình bạn sẽ nộp một khoản tiền bằng với tiền mua nhà vào một tài khoản tại ngân hàng nhận thế chấp.

Ngân hàng sẽ tiến hành thanh toán cả gốc lẫn lãi của khoản vay, sau đó tiến hành giải chấp căn nhà và đưa sổ cùng số tiền thừa (nếu có) cho bên mua.
Sau đó, bạn làm thủ tục sang tên tại Phòng đăng ký đất đai cấp huyện hoặc Văn phòng đăng ký đất đai – thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất tại Chi cục thuế cấp huyện nơi có bất động sản.

Có thể bạn quan tâmĐừng VAY TÍN CHẤP nếu bạn chưa đọc 7 điều này.

Nếu hồ sơ hoàn thiện, đúng và đầy đủ, trong khoảng thời hạn tối đa 30 ngày, bạn có thể nhận lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sang tên.

Mua bán nhà đang thế chấp ngân hàng 100% không rủi do, Đáo han 247 sẽ :

Sẵn sàng hỗ trợ thủ tục và tài chính cho bên mua hoặc bên bán để thực hiện việc tất toán ngân hàng và sang tên cho bên mua – Cam kết không rủi ro.

Ứng tiền ra cho bên bán để tất toán và giải chấp tài sản thế chấp ở quận huyện giúp cho bên mua ký sang tên rồi mới phải thanh toán.

Là trọng tài ở giữa bên mua, bên bán và ngân hàng đảm bảo ngân hàng thu được nợ, bên bán bán được nhà và bên mua sẽ không chịu bất cứ rủi ro gì.

Cam kết đảm bảo tránh mọi rủi ro về mặt pháp lý hài lòng người bán an tâm người mua. Liện hệ ngay 0969 936 667 để được chúng tôi tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.

Nên đọcMua bảo hiểm khi vay tiền ngân hàng nên hay không nên ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *