Bạn có biết: Vì sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt?

gui-tien-an-toan
Nếu không muốn mất tiền khi gửi ngân hàng hãy đọc bài viết này!
March 26, 2018
tra-cuu-lich-su-tin-dung
Cách xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân MIỄN PHÍ
April 9, 2018

Bạn có biết: Vì sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt?

vi-sao-tra-no-truoc-han-lai-bi-phat

Contents

Lý giải chi tiết lý do trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt. Cách tính phí trả nợ trước hạn các ngân hàng VPbank, BIDV, Agribank, Sacombak…Giúp bạn hiểu rõ về phí trả nợ trước hạn. Để tránh những thiệt thòi không đáng có. Và biết được có nên trả nợ trước hạn hay không?

Trả nợ trức hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt! Điều này tưởng chừng như vô lý nhưng lại được áp dụng hầu hết trên hệ thống các ngân hàng. Vậy tại sao các ngân hàng lại đưa ra hình thức phạt này? Và liệu rằng khoản phí trả nợ trước hạn đó có đúng và hợp lý hay không? Nếu bị tính phí trả nợ trước hạn thì bạn nên trả nợ trước hạn hay vẫn giữ khoản vay để trả nợ đúng thời hạn. Hãy dành 2 phút tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Vì sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt?

Trước khi trả lời câu hỏi Vì sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt? Bạn hãy hiểu thật đúng về phí trả nợ trước hạn, được Đáo hạn 247 trình bày dưới đây.

Định nghĩa về phí trả nợ trước hạn

Phí trả nợ trước hạn là khoản phí mà bạn phải trả cho ngân hàng nếu bạn thanh toán khoản nợ gốc trước thời hạn vay đã cam kết theo hợp đồng tín dụng bạn đã ký với ngân hàng.

Lý do bạn phải trả phí khi thanh toán nợ trước hạn?

Nhiều người sẽ tự hỏi: Mình trả nợ trước hạn thì càng tốt, vậy tại sao ngân hàng còn đòi phạt và thu thêm phí trả nợ trước hạn? Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy thì cùng tìm hiểu nhé.

vi-sao-tra-no-truoc-han-lai-bi-phat

Vì sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt

Sở dĩ các ngân hàng tính phí thanh toán nợ trước hạn, đưa ra hình thức phạt này là để hạn chế việc vi phạm hợp đồng của người vay. Loại phí này cũng giống như các loại phí phạt khác.

Khoản lãi phạt trước hạn được xem là phần bù cho các chi phí huy động vốn của các ngân hàng hoặc công ty tài chính trong thời gian sắp xếp khoản tiền vay trả trước hạn cho khách hàng khác.
Bạn phải mất phí khi thanh toán nợ trước hạn vì khi bạn trả nợ sớm cũng sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu nhập ổn định của ngân hàng/tổ chức tài chính hoặc có thể gây ra lệch dòng vốn. Và khoản phí trả nợ trước hạn sẽ giúp bù đắp những thiệt hại và rủi ro về cân đối nguồn vốn của ngân hàng.

Các ngân hàng thu phí trả nợ trước hạn có thể kể đến Agribank, Vietinbank, BIDV, VPbank, ACB, Sacombank…khoản phí trả nợ trước hạn ở mỗi ngân hàng là khác nhau. Có ngân hàng có thu khoản phí này nhưng có ngân hàng lại không thu. Nếu bạn đang có ý định vay vốn ngân hàng nào thì tốt nhất hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về khoản phí trả nợ trước hạn. Để tránh tình trạng bị khoản phí quá cao khi trả nợ trước thời hạn. Nếu chưa biết nên vay vốn ngân hàng nào. Bạn có thể để lại thông tin Tại đây>>. Các chuyên viên của Đáo hạn 247 sẽ gọi điện tư vấn miễn phí cho bạn. Với trường hợp các bạn đang vay vốn ngân hàng, sắp đến thời kì trả nợ ngân hàng nhưng chưa đủ điều kiện trả nợ thì có thể tham khảo hình thức đáo hạn ngân hàng này>>. Đây là giải pháp đáo hạn tối ưu, thành công 100% mà Đáo hạn 247 mang đến cho những khách hàng đang có nhu cầu đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội.

Vậy có nên thanh toán nợ trước hạn không?

Như đã nói bên trên, phí trả nợ trước hạn sẽ còn tùy vào chính sách ngân hàng cộng thêm việc nhiều nhân viên không tư vấn cụ thể. Nên cần phải tìm hiểu thật kỹ và xem xét con số cụ thể phí trả nợ trước hạn được nêu rõ trong hợp đồng để lựa chọn phương án trả nợ phù hợp cho mình. Nếu khoản phí trả nợ quá cao thì bạn có thể cân nhắc giữu lại tiền và đợ đến hạn mới trả ngân hàng. Trong trường bạn buộc phải trả nợ trước hạn, bạn có thể thương lượng với bên cho vay để có thể đóng mức phạt thấp nhất.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ phí trả nợ trước hạn là gì? và Tại sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt. Để từ đó tự đưa ra quyết định cho mình xem có nên trả nợ trước hạn hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *