Nếu không muốn mất tiền khi gửi ngân hàng hãy đọc bài viết này!

Chi tiết các gói vay tại các ngân hàng hiện nay.
March 19, 2018
vi-sao-tra-no-truoc-han-lai-bi-phat
Bạn có biết: Vì sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt?
April 2, 2018

Nếu không muốn mất tiền khi gửi ngân hàng hãy đọc bài viết này!

gui-tien-an-toan

Contents

Bật mí những ĐIỀU BUỘC PHẢI BIẾT, những lưu ý quan trọng trước trong và sau khi gửi tiền ngân hàng. Để tránh mất tiền oan và gửi tiền ngân hàng được an toàn nhất.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ mất tiền tại ngân hàng. Đặc biệt với số tiền lớn hàng trăm tỷ. Đa phần các vụ bị mất tiền là do người gửi tiền quá tin tưởng nhân viên ngân hàng nên thường không thường xuyên kiểm tra số dư hay tuân theo đúng quy định gửi tiền của ngân hàng. Dẫn đến bị thất thoát và bị chiếm đoạt tiền gửi. Vậy phải làm để tránh mất tiền khi gửi ngân hàng? Hãy để chuyên mục Tài chính của Đáo hạn 247 giúp bạn tìm hiểu vấn đề này

Hãy nhớ luôn kiểm tra chéo.

Nếu đã từng gửi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ để ý thấy: Sau khi tiền được đưa về ngân hàng và nhập quĩ, sẽ có tin nhắn “báo có” từ hệ thống hoặc giao dịch viên gọi điện thông báo lại cho người gửi.

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ thông báo số dư qua điện thoại, mọi biến động trong tài khoản đều có tin nhắn thông báo. Đáo hạn 247 khuyên bạn hãy dùng dịch vụ này để kiểm soát tài khoản của mình tốt hơn.

Chỉ cần nắm được quy trình này hoặc bạn có đăng ký các dịch vụ này để kiểm tra chéo thì sẽ hạn chế gần như tối đa tình trạng tiền bị mất mà bạn không hay biết.

Hãy nhớ đừng nên quá tin tưởng vào nhân viên ngân hàng.

Thời gian gần đây có rất nhiều khách hàng vì có quá trình giao dịch lâu với ngân hàng và quá tin tưởng nhân viên giao dịch nên không đăng ký dịch vụ thông báo số dư, hoặc ký sẵn trước giấy tờ giao dịch và phó mặc cho nhân viên ngân hàng để khỏi mất công đi lại dẫn dẫn đến rủi ro. Đa phần những khách hàng này là khách hàng VIP được nhân viên ngân hàng chăm sóc với chế độ riêng.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ đáo hạn ngân hàng an toàn, phí thấp nhất Hà Nội. Đây là dịch vụ, thế mạnh của Đáo hạn 247. 100% khách hàng khi đến với sản phẩm này của Đáo hạn 247 đều đáo hạn thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu này, hãy tham khảo, trải nghiệm để hiểu vì sao bất cứ ai đến với chúng tôi đều cảm thấy hài lòng.

Thực hiện đúng quy trình các bước khi gửi tiền, mở sổ tiết kiệm.

Nhiều trường hợp đem một cục tiền đến nộp và nói với nhân viên rằng muốn nộp để mở sổ tiết kiệm rồi đi, sau đó lấy sổ sau. Nhiều khi nhân viên NH đưa giấy tờ vẫn ký mà không đọc kỹ nội dung. Hàng tháng cũng không đối chiếu kiểm tra số dư, cũng không đến chi nhánh khác của ngân hàng để kiểm tra chéo xem số dư có khớp hay không…và dẫn đến bị mất tiền nhưng không hề biết

Bạn đọc hãy nhớ khi gửi tiền tại quầy,i nên thực hiện nghiệp vụ gửi tiền đúng quy định. Bạn nên đến trực tiếp ngân hàng nộp tiền, ký các giấy nộp tiền, thực hiện đủ các bước như giao dịch viên đưa sổ cho phụ trách ký, đóng dấu, giao sổ tiết kiệm cho người gửi.

Cần kiểm tra thông tin sau khi gửi

Với các ngân hàng lớn, các khâu làm thủ tục gửi tiền như giao dịch viên tiếp nhận thông tin của khách gửi tiền – nộp tiền cho kho quỹ – nhận sổ tiết kiệm được thực hiện ở ba quầy khác nhau, với quy trình qua ba người độc lập nên có độ an toàn cao hơn.

kiem-tra-thong-tin-so-tiet-kiem

Kiểm tra thông tin sau khi gửi tiền

Nếu muốn an toàn hơn, có thể thực hiện bằng cách chuyển tiền từ tài khoản cá nhân của người gửi tiền đến cho ngân hàng gửi tiết kiệm.

Bằng cách này, hệ thống sẽ gửi tin nhắn qua điện thoại báo đã chuyển tiền và đó là bằng chứng đã nộp tiền cho ngân hàng

Sau khi có sổ tiết kiệm, người gửi cũng nên kiểm tra thông tin một lần nữa trên hệ thống internet banking để đối chiếu xem có đúng số tiền hay không.

Ngoài ra, khi nhận sổ tiết kiệm, bạn cũng cần kiểm tra họ tên, số tiền ghi trên sổ, thời hạn gửi, lãi suất, con dấu của ngân hàng cũng như các chữ ký liên quan, thường gồm chữ ký nháy của giao dịch viên, kiểm soát viên và chữ ký của lãnh đạo ngân hàng hay phòng giao dịch.

Hiện có các kênh để kiểm tra tài khoản, như dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking qua đó sẽ kịp thời kiểm tra cũng như theo dõi biến động của các khoản tiền gửi tiết kiệm.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy định, quy trình khi gửi tiết kiệm ngân hàng để gửi tiền ngân hàng được an toàn. Tránh xảy ra tình trạng bị chiếm đoạt, mất tiền oan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *