Cách xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân MIỄN PHÍ

vi-sao-tra-no-truoc-han-lai-bi-phat
Bạn có biết: Vì sao trả nợ trước hạn khi vay tiêu dùng lại bị phạt?
April 2, 2018
mua-hang-tra-gop
Mua hàng trả góp lãi suất 0% là sao, bạn đã biết?
April 16, 2018

Cách xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân MIỄN PHÍ

tra-cuu-lich-su-tin-dung

Contents

Update mới nhất! Hướng dẫn chi tiết các bước xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân hoàn toàn miễn phí thông qua trang ICI….

Check CIC cá nhân, tra cứu điểm tín dụng cá nhân, lịch sử tín dụng là thông tin mà khá nhiều người quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng biêt nơi có thể tra cứu chính xác nhất. Nếu trước kia bạn biết địa chỉ có thể tra cứu thông tin nhưng mất phí. Thì giờ đây bạn có thể tra cứu thông tin hoàn toàn miễn phí và chính thống

Tại sao cần tra cứu thông tin lịch sử tín dụng và điểm tín dụng cá nhân.

Trước khi đi tìm hiểu lý do tại sao cần tra cứu thông tin lịch sử dín dụng và điểm tín dụng cá nhân. Bạn đọc cần hiểu rõ về lịch sử tín dụng. Và để giúp bạn hiểu rõ, có cái nhìn cho tiết về lịch sử tín dụng cá nhân. Đáo hạn 247 đã có bài viết rất cho tiết và dễ hiểu về vấn đề này. Bạn đọc có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Chắc chắn với 2 phút bạn có thể hiểu rõ, nắm chắc về vấn đề này.

Quay trở lại với vấn đề tại sao và khi nào cần tra cứu lịch sử tín dụng và điểm tín dụng. Ngân hàng hay cá nhân khi tra cứu thông tin lịch sử tín dụng thường có mục đích riêng của mình

Đối với cá nhân khách hàng: Việc nắm được thông tin lịch sử tín dụng cũng như điểm tín dụng cá nhân để có được định hướng sử dụng và kiểm soát tín dụng cá nhân tốt hơn. Một số khách hàng không hề biết được mình có rơi vào nợ xấu hay không và điểm tín dụng ra sao, có được vay ngân hàng không thì đều có thể tự đánh giá dựa trên những thông tin dữ liệu mà hệ thống đã cung cấp về tín dụng của mình.

Đối với ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay: Kiểm tra thông tin lịch sử và điểm tín dụng cá nhân để thẩm định cũng như xác định rủi ro cho khách hàng có dự định vay tín dụng tại ngân hàng.

Nơi kiểm tra lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân miễn phí.

Bạn đọc có thể kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng cá nhân của mình thông qua 2 tổ chức là:

  1. Trung tâm thông tin tín dụng thuộc Ngân hàng Nhà nước (CIC).
  2. Công ty cổ phần thông tin tín dụng Việt Nam (PCB).

Cả 2 đơn vị này đều chấp nhận cung cấp lịch sử tín dụng và điểm tín dụng cá nhân khi khách hàng yêu cầu.

Thông thường, các ngân hàng chấp nhận chia sẻ thông tin tín dụng của khách hàng để bản thân ngân hàng cũng như ngân hàng khác có thể sử dụng cho mục đích cho vay an toàn và hiệu quả. Điều này đồng thời sẽ tạo lập các sản phẩm hỗ trợ hoạt động thẩm định, quản trị rủi ro của ngân hàng và các tổ chức tín dụng một cách tốt hơn. Về điểm tín dụng thì cũng được các trung tâm xét duyệt và định điểm tín dụng dựa trên lịch sử giao dịch của mỗi cá nhân được hệ thống thu thập và xử lý thông qua ngân hàng và tổ chức tín dụng.

tra-cuu-lich-su-tin-dung

Cách tra cưu lịch sử tín dụng cá nhân miễn phí

Để có thể truy xuất được thông tin liên quan đến tín dụng cá nhân thì cả 2 hệ thống CIC và PCB đều yêu cầu người yêu cầu xuất dữ liệu là người đến trụ sở giao dịch trực tiếp. Vì quá trình kiểm tra nhân thân vô cùng nghiêm ngặt. Riêng đối với khách hàng là ngân hàng cần truy xuất dữ liệu của khách hàng ngân hàng thì có yêu cầu người truy cập là thành viên của hệ thống.

Truy xuất dữ liệu về thông tin tín dụng là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, việc truy xuất dữ liệu hoàn toàn đều phụ thuộc vào số chứng minh nhân dân của khách hàng. Nghĩa là nếu bạn cung cấp được số chứng minh nhân dân thì hệ thống hoàn toàn có thể truy xuất được thông tin tín dụng của bạn.

Update thông tin vô cùng giá trị cho bạn đọc là nếu bạn là hiện giờ khách hàng cá nhân có thể đăng ký 1 tài khoản cá nhân tại trang web cic.org.vn sau khi cung cấp các thông tin cá nhân và gửi bản scan CNMD của mình qua email. Bên CIC sẽ gọi điện thoại xác minh 1 số thông tin cần thiết và sau đó sẽ cung cấp cho bạn 1 tài khoản để tra cứu thông tin tín dụng của chính mình. Đặc biệt việc tra cứu này hoàn toàn Free và từ nay bạn không cần mất tiền để nhờ ngân hàng hay các tổ chức khác tra cứu thông tin giúp.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc nắm được Cách xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân MIỄN PHÍ. Và đừng quên, nếu bạn ở Hà Nội và đang có nhu cầu đáo hạn ngân hàng. Hãy nhớ đến Đáo hạn 247, chúng tôi phục vụ bạn 24/7 và cam kết đáo hạn thành công 100% mọi hồ sơ với chi phí thấp nhất thị trường. Tham khảo kỹ hơn về đáo hạn ngân hàng của chúng tôi tại trang này>>. Chúc bạn đọc luôn có 1 lịch sử tín dụng thật tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *