Hé lộ : Sự thật đằng sau 45 ngày miễn lãi suất THẺ TÍN DỤNG.

dieu-nen-biet-truoc-khi-vay-tien-ngan-hang-mua-nha
Điều bạn buộc phải biết trước khi vay tiền ngân hàng mua nhà
October 18, 2016
vay-von-ngan-hang-sao-cho-nhe-dau
Vay vốn ngân hàng sao cho nhẹ đầu?
June 5, 2017

Hé lộ : Sự thật đằng sau 45 ngày miễn lãi suất THẺ TÍN DỤNG.

cach-tranh-lai-suat-the-tin-dung

Contents

45 ngày miễn lãi suất thẻ tín dụng là thông tin mà đa số chủ thẻ tín dụng nào cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ, hiểu đúng về 45 này miễn lãi này. Chính vì vậy mà rất nhiều chủ thẻ rơi vào “ cái bẫy “ miễn lãi suất này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu một cách chi tiết, rõ ràng nhất về vấn đề này.

Lãi suất thẻ tín dụng hiểu sao cho đúng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng tức là chủ thẻ được quyền lợi ứng tiền trước để mua sắm chi tiêu mà không phải trả lãi. Tùy từng loại thẻ, từng ngân hàng khác nhau. Như thẻ tín dụng sacombank, thẻ tín dụng vietcombank, HSBC hay VPBank…thì sẽ có thời gian miễn lãi suất thẻ tín dụng khác nhau. Thông thường thời gian này rơi vào khoảng 45 đến 55 ngày ( không bị tính lãi ). Hãy nhớ ! Bạn CHỈ CÓ 45 ngày miễn lãi suất chứ không phải được miễn lãi suất trong 45 này.

[ Nếu bạn chưa biết tận dụng ưu đãi này. Hãy tham khảo ngay : Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không bị tính lãi suất.]

Khi quá thời gian quy định trên mà chủ thẻ vẫn chưa hoàn trả số tiền đã chi tiêu từ thẻ. Thì chủ thẻ sẽ bị tính lãi trên số tiền chưa thanh toán. Vậy làm sao để tránh bị tính lãi suất và tận dụng tối đa ưu đãi này ? Câu trả lời rất đơn giản. Đó là chủ thẻ cần hết sức lưu ý : Thanh toán toàn bộ dư nợ sao kê, trước ngày đến hạn thanh toán. Chắc sẽ nhiều bạn đọc chưa hiểu, cũng như chưa rõ về vấn đề này. Hãy bình tĩnh và theo dõi các ví dụ, sơ đồ dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn đọc hiểu rất đơn giản.

Ví dụ đầu tiên về lãi suất thẻ tín dụng.

Có thể ngày lập bảng sao kê và hạn thanh toán là khác nhau giữa các ngân hàng. Đây là 1 ví dụ điển hình. Bạn đọc hãy đọc thật kỹ để hiểu bản chất.
Ví dụ ngày lập bảng sao kê của thẻ là mùng 10 hàng tháng. Hạn thanh toán là ngày 25 hàng tháng. Trong trường hợp chủ thẻ rút tiền từ thẻ tín dụng, mua hàng vào ngày 11 tháng 7. Thì giao dịch đó sẽ được thể hiện trên bảng sao kê là ngày mùng 10 tháng 8 và hạn thanh toán sẽ là ngày 25 tháng 8 ! Khó hiểu đúng không ạ ? Bạn đọc hãy xem bảng và nghiên cứu tiếp các ví dụ tiếp theo.

lai-suat-the-tin-dung

thoi-gian-mien-lai-the-tin-dung

Ví dụ tiếp theo về ưu đãi 45 ngày không tính lãi của thẻ tín dụng

Tiếp tục với ví dụ đầu tiên. Nhưng nếu chủ thẻ phát sinh giao dich vào ngày 30 tháng 7. Thì hạn thanh toán của chủ thẻ là ngày 25 tháng 8. Và tất nhiên thời hạn ưu đãi của giao dịch này sẽ bị ít hon 45 ngày.

 

Đặc điểm thẻ tín dụng được miễn lãi suất 55 ngày.

Với Thẻ tín dụng được miễn lãi tối đa đến 55 ngày. Giả sử ngày lập bảng sao kê của chủ thẻ là ngày 10 tháng 7. Hạn thanh toán là ngày mùng 5 tháng 8. Trong trường hợp chủ thẻ thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 11 tháng 7 thì giao dịch sẽ được thể hiện trên bảng sao kê vào ngày 10 tháng 7. Và hạn thanh toán sẽ là ngày mùng 5 tháng 8.

cach-su-dung-the-tin-dung-hieu-qua-nhat

the-tin-dung-uu-dai-55-ngay

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất.

Có thể những ví dụ trên vẫn khiến bạn khó hiểu. Nhưng không sao, bí quyết tiếp theo đây sẽ giúp bạn đọc yên tâm. Để mình không bị rơi vào bẫy lãi suất thẻ tín dụng.

Khi nhận được sao kê tài khoản thẻ tín dụng từ ngân hàng mà bạn mở thẻ. Hãy lưu ý 3 mục quan trọng sau. Và hãy nhớ bám thật sát 3 thông tin đó. Và tiến hành thanh toán dựa trên 3 thông tin đó các bạn nhé.

  1. Payment due date ( Tạm dịch là Vui lòng thanh toán trước ). Có nghĩa là bạn phải thanh toán trước ngày này cho phía ngân hàng. Nếu chậm thanh toán, quá thời gian này bạn sẽ bị tính phí chậm thanh toán khi thanh toán ít hơn giá trị thanh toán tối thiểu (thông thường 5% của Dư nợ cuối kỳ), hoặc không thanh toán. Phí chậm thanh toán cũng khá cao vào khoảng 3% đến 4% số tiền thanh toán tối thiểu.
  2. Statement balance ( Còn gọi là Dư nợ cuối kỳ ). Đây chính là số tiền mà bạn phải thanh toán lại cho ngân hàng. Trước ngày ghi tại Payment due date.
  3. Minimum payment ( Nghĩa là Thanh toán tối thiểu ). Đây là số tiền tối thiểu bạn cần phải trả để không bị ngân hàng cho vào khoản nợ xấu. Và tùy từng ngân hàng, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất khoảng 15 đến 30%/năm/ số tiền bạn đã chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Mách bạn : Cố gắng đừng để bị tính lãi suất thẻ tín dụng. Phí thường sẽ rất cao. Khi gần đến hạn thanh toán. Nếu không thể thanh toán bạn hãy tìm cách đáo hạn thẻ tín dụng. Đây là mẹo rất hay, nhiều người áp dụng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về mẹo này tại đây>>.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ. Sự thật đằng sau 45 ngày miễn lãi suất THẺ TÍN DỤNG. Để có cách sử dụng thẻ tín dụng một cách khoa học nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *