Điều bạn buộc phải biết trước khi vay tiền ngân hàng mua nhà

vay-tin-chap-ngan-hang-viet-tin-bank
Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng Vietinbank
October 13, 2016
cach-tranh-lai-suat-the-tin-dung
Hé lộ : Sự thật đằng sau 45 ngày miễn lãi suất THẺ TÍN DỤNG.
June 3, 2017

Điều bạn buộc phải biết trước khi vay tiền ngân hàng mua nhà

dieu-nen-biet-truoc-khi-vay-tien-ngan-hang-mua-nha

Contents

Vay tiền ngân hàng mua nhà là ý định của nhiều người. Muốn có một căn hộ riêng để “ an cư lập nghiệp “ là nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên việc vay tiền ngân hàng mua nhà có thật sự là lựa chọn hoàn hảo. Trước khi vay tiền ngân hàng mua nhà thì người vay cần phải biết những điều gì. Chuyên mục Tin tài chính hôm nay sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ vấn đề này.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà là kinh nghiệm rất quý. Tuy nhiên rất ít người, đặc biệt là giới trẻ. Thường có rất ít kinh nghiệm vay tiền mua nhà. Đọc thật kĩ bài viết này, sẽ giúp bạn đọc phần nào bổ sung được kiến thức cũng như kinh nghiệm đó.

[ Nếu có ý định vay tiền ngân hàng mua ô tô thì bạn nên đọc : Kinh nghiệm sương máu vay vốn ngân hàng mua ô tô. Để tránh những sai lầm không đáng có khi vay tiền ngân hàng mua ô tô. ]

Có nên vay tiền mua nhà không.

Có nên vay tiền mua nhà không. Đây chắc chắn là phân vân hàng đầu của bạn đọc. Nên nếu như bạn đã nắm chắc mọi thứ. Và không nên nếu chưa tìm hiểu thật kỹ. Hãy cẩn thận với những lời mời, lời chào “ vay ngân hàng mua nhà lãi suất thấp”. Thường nhiều ngân hàng chào lãi suất ưu đãi hấp dẫn: 7,5-8% một năm. Nhưng lãi suất này thường chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Và đến 13 trở đi, Mức lãi suất sẽ tăng thêm 3,5-4% tùy từng ngân hàng. Vì vậy trước khi vay tiền mua nhà thì bạn nên kiểm tra thật kỹ lãi suất qua từng năm. Trước khi quyết định xem có nên vay tiền mua nhà không.

Vay tiền mua nhà ngân hàng Agribank.

Vay tiền mua nhà ngân hàng agribank, vay ngân hàng sacombank mua nhà…Hay vay tiền của bất cứ ngân hàng nào cũng vậy. Tốt nhất bạn nên có khoảng tiền bằng 50% giá trị căn nhà. Tỷ lệ vay 50% giá trị căn nhà sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn về lãi suất. Nếu bạn đang là khách hàng của Agribank mà chưa biết cách chuyển khoản ngân hàng bằng điện thoại. Hãy tham khảo Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank bằng điện thoại nhanh nhất.

Vay tiền mua nhà trả góp techcombank.

Vay tiền mua nhà trả góp techcombank hay vay tiền mua nhà trả góp vietcombank. Thì bạn đọc cần lưu ý như sau. Trước khi mua nhà trả góp, điều quan trọng nhất là bạn đọc cần đánh giá được khả năng tài chính của mình để hạn chế tối đa việc không có khả năng trả nợ.

  • Tài chính bản thân : Đó là số tiền tiết kiệm đang có, thu nhập hàng tháng củatoàn bộ gia đình mình hoặc cá nhân sau khi đã được trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng.
  • Nguồn tài chính hỗ trợ : Một phần vốn được hỗ trợ bởi người thân như anh em, bạn bè, bố mẹ để mua nhà.
  • Khả năng trả nợ : Bạn đọc cần phải biết chính xác mức chi trả mỗi tháng và nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát. Điều nên làm đó là có một bản cam kết nữa về mức tăng lãi suất không sẽ không được vượt quá mức trần cho phép. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý rằng, không nên có những khoản chi phí phát sinh hoặc nếu có thì cũng không đáng kể. ( Để tránh mất khả năng chi trả, bạn đọc chỉ nên vay tối đa không quá 50% giá trị căn nhà. Tốt nhất là 20 đến 30% )

Nếu khả năng tài chính bản thân cộng với tài chính hỗ trợ của bạn, lớn hơn hoặc bằng khả năng vay nợ. Thì bạn đọc mới nên tính đến chuyện vay tiền mua nhà trả góp.

Một bí quyết rất hay. Nếu bạn muốn rút sổ đỏ cầm ở ngân hàng đi vay tiếp khi chưa trả hết nợ ngân hàng. Hãy tham khảo TẠI ĐÂY.

Nên chọn thời hạn vay dài nhất có thể.

Khi bạn đã vay ngân hàng thì vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Do đó bạn đọc nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Chuẩn bị tinh thần với lãi suất tăng.

lai-suat-tang-khi-vay-tien-mua-nha

Lãi suất tăng khi vay tiền mua nhà là điều dễ gặp

Sau khi đã trừ chi tiêu gia đình hàng tháng thì số tiền còn lại bạn có nên đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng. Ví dụ Nếu cần trả ngân hàng 8,8 triệu đồng. Thì bạn đọc phải có số tiền dư hàng tháng là 13,2 triệu đồng để đề phòng tình huống lãi suất có thể bất ngờ tăng lên.

Bị phạt khi trả nợ trước hạn.

Bạn đọc cần để ý các điều khoản lãi suất phạt trả nợ trước hạn. Thông thường khi vay mua nhà, có đến 80% khách hàng thường thanh toán dứt nợ trong 5 năm đầu, nên thường bị phạt trả trước. Đa số bạn đọc thường ít để ý và để bị phạt khá nặng từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn.

Đây là lý do các ngân hàng khi chào lãi suất thấp họ thường đi kèm mức phạt cao để bù lỗ lãi suất ưu đãi ban đầu. Vì vậy bạn đọc nên chọn dự án nào mà phía ngân hàng không phạt trả nợ trước hạn thì bạn cũng tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Chọn căn nhà phù hợp nhất với mình.

Khi vay tiền mua đất, mua nhà đất hay mua chung cư. Thì bạn đọc cũng nên chú ý đến địa thế, vị trí địa lý, diện tích phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân, tránh lãng phí.

Khảo sát thật lỹ các dự án cũng như các thông tin liên qua để chọn dự án tốt nhất cho mình.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc nắm rõ được khi vay tiền ngân hàng mua nhà cần phải chú ý những gì. Trong trường hợp bạn đã và đang vay tiền ngân hàng. Đến thời kỳ trả nợ nhưng chưa có tiền trả ngân hàng. Hãy để Đáo hạn 247 Giúp bạn bằng dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng. Đảm bảo sẽ giúp bạn đáo hạn thành công 100%. Tiếp cận nguồn vốn với lãi suất cực thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *