Cảnh báo : Những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến nguy hiểm bạn cần tránh xa !

bang-tinh-lai-vay-ngan-hang
Cách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất (năm 2017)
August 11, 2017
giai-phap-tranh-mat-tien-khi-mua-hang-truc-tuyen
Bật mí : Giải pháp tránh mất tiền khi mua hàng trực tuyến đơn giản mà RẤT AN TOÀN.
August 26, 2017

Cảnh báo : Những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến nguy hiểm bạn cần tránh xa !

nhung-chiec-bay-vay-tien-truc-tuyen

Những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến khá phổ biến hiện nay. Không chỉ có các ứng dụng vay tiền trực tuyến của các ngân hàng, công ty tài chính. Mà thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt ứng dụng vay tiền của các doanh nghiệp. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại. Sau đó qua vài thao tác nhập thông tin mà không cần chứng minh thu nhập. Sau một vài ngày hoặc thậm chí chỉ 30 phút sau là tiền vay đã được chuyển về tài khoản. Có bao giờ bạn tự hỏi việc vay tiền quá dễ dàng ? Đó chính là những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến nguy hiểm !

Từ đầu năm đến nay, trên các phần mềm tải ứng dụng của smart phone xuất hiện hàng loạt ứng dụng vay tiền trực tuyến như Zot…, Vaymuon.., Vaytieudung…, SHA vay…

Hãy nhớ : Đừng VAY TÍN CHẤP nếu bạn chưa đọc 7 điều này.

Theo đó, chỉ cần tải một ứng dụng vay tiền, nhập các thông tin cơ bản về tên, số chứng minh nhân dân, số tiền cần vay, thời hạn vay… và cũng không cần hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập, người có nhu cầu có thể dễ dàng tiếp cận khoản vay từ 1 triệu đồng đến 30 triệu đồng, thậm chí là 200 triệu đồng. Sau 5 phút, khoản vay đã được duyệt và có thể và chưa đến 1 ngày số tiền vay đã được chuyển đến tài khoản.

nhung-chiec-bay-vay-tien-truc-tuyen

Những chiếc bẫy vay tiền trực tuyến

Thông tin quảng cáo về một ứng dụng vay tiền trực tuyến của Công ty CP SHA Toàn Cầu khá đơn giản. Người vay chỉ cần 1 chiếc smartphone chụp ảnh CMND + GPLX là có thể vay tiền với lãi suất 220-440 đồng/1 triệu đồng/1 ngày (8-16% /năm) tại bất kỳ đâu mà không cần đến bất kỳ một điểm giao dịch nào”.

Quy trình xử lý và xét duyệt hồ sơ của SHA thông thường sẽ mất từ 1-3 ngày cho lần vay đầu tiên và 30-60 phút cho lần vay thứ hai. Ngoài những giấy tờ trên, ứng dụng vay tiền này cũng yêu cầu khách hàng quay 1 video nói mục đích vay, đồng thời cung cấp số điện thoại người thân (bố/mẹ đẻ, anh/chị/em ruột, vợ/chồng).

Theo nhân viên tư vấn của SHA cũng cho biết hạn mức vay tại ứng dụng này là từ 1-200 triệu đồng, thời hạn cho vay từ 1 tháng – 3 năm. Tuy nhiên, ngoài lãi suất đã công bố, khách hàng sẽ phải trả thêm khoản phí 8% tổng số tiền vay cho lần vay đầu, từ 4-7% cho lần vay sau. Như vậy, tổng tiền lãi khách phải trả sẽ lên tới 25%/năm, thậm chí hơn. Mức phạt thanh toán chậm dao động từ 150.000-300.000 đồng.

Nếu chưa hiểu về cách tính lãu suất ngân hàng, bạn hãy tham khảo bài viết : Cách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất (năm 2017).

Không chỉ có những ứng dụng cho vay tiền, trên các trang mạng còn quảng cáo nhiều ứng dụng kết nối nhu cầu vay và cho vay tiền. Với ứng dụng Vay….vn, dù khẳng định “không phải ngân hàng hay không phải công ty tài chính” nhưng đơn vị này lại kêu gọi khách hàng có tiền “trở thành nhà đầu tư của ứng dụng này để có lợi nhuận 12-20%/năm cho khoản tiền nhàn rỗi”…

Những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến có rủi do lớn.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, cũng như kinh nghiệm của Đáo hạn ngân hàng 247 người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ tính pháp lý của đơn vị cho vay và nội dung thỏa thuận trong hợp đồng vay để tránh rủi ro khi quyết định vay tiền. Bởi đến nay, Ngân hàng Nhà nước chưa cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào huy động và cho vay trực tuyến như vậy.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc tránh xa những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến nguy hiểm. Nếu bạn đang có nhu cầu, ý định mua hoặc bán tài sản đang thế chấp ngân hàng. Hãy tham khảo tại link : http://daohan247.com/mua-ban-tai-san-dang-chap-ngan-hang/. Đây là dịch vụ hỗ trợ pháp lý và tài chính cho bên mua và bên bán thực hiện việc mua bán tài sản đang thế chấp ngân hàng của chúng tôi. Cam kết 100% không rủi ro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *