Cách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất (năm 2017)

mua-chung-cu-tra-gop
Trước khi mua nhà chung cư trả góp hãy đọc bài viết này !
August 6, 2017
nhung-chiec-bay-vay-tien-truc-tuyen
Cảnh báo : Những chiếc “bẫy” vay tiền trực tuyến nguy hiểm bạn cần tránh xa !
August 20, 2017

Cách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất (năm 2017)

bang-tinh-lai-vay-ngan-hang

Contents

 

Cách tính lãi suất vay ngân hàng là điều mà không phải ai cũng nắm được. Có nhiều cách tính lãi suất khác nhau. Như cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, tính lãi suất vay ngân hàng trả góp hay lãi suất vay tín chấp. Và ở mỗi ngân hàng thì tỉ lệ lãi suất sẽ khác nhau. Nhưng dù là bạn đang muốn tìm hiểu cách tính lãi suất vay ngân hàng vietcombank, cách tính lãi vay ngân hàng agribank hay bất cứ ngân hàng nào khác. Thì chỉ cần đọc thật kỹ bài viết này, là bạn sẽ hiểu.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng.

Lãi suất được lựa chọn cố định ban đầu và tính dựa trên số dư nợ ban đầu. Và tất nhiên sẽ không thay đổi cho tới khi hợp đồng kết thúc. Việc tính lãi suất vay ngân hàng khá đơn giản. Bạn đọc hãy tham khảo kỹ 2 cách tính dưới đây.

Tính lãi suất cố định ban đầu.

Lãi suất cố định ban đầu còn có tên gọi khác là lãi suất phẳng hay còn gọi là lãi suất gốc. Cụ thể như sau : Lãi suất vay vốn ngân hàng theo hàng tháng sẽ được tính trên dự nợ ban đầu và cố định hàng tháng cho tới khi hợp đồng kết thúc. Với hình thức này để tính được số tiền lãi ngân hàng theo hàng tháng cần phải trả. Thì bạn đọc chỉ cần lấy số dư nợ ban đầu nhân với phần trăm lãi suất. Còn muốn tính số tiền lãi ngân hàng sau khi đã kết thúc hợp đồng thì bạn chỉ cần lấy dư nợ ban đầu nhân với lãi suất ngân hàng niêm yết ở trên hợp đồng. Sau đó nhân tiếp với số kỳ hạn hợp đồng.

cach-tinh-lai-suat-vay-ngan-hang

Nếu chưa hiểu bạn có thể xem ví dụ này: Hoàng vay ngân hàng với số tiền 10 triệu đồng trong vòng 1 năm với lãi suất cố định là 1% trên tháng thì được tính như sau:

  • Số tiền lãi ngân hàng Hoàng cần phải trả hàng tháng là: 10.000.000 * 1% = 100.000 VNĐ
  • Tổng số tiền lãi sau 1 năm kết thúc hợp đồng là: 10.000.000 * 1% *12 = 1.200.000 VNĐ

Cách tính lãi suất vay ngân hàng trả góp.

Đây chính là lãi suất ngân hàng tính trên dư nợ gốc còn lại sau khi bạn đã thanh toán một phần số tiền gốc hàng tháng cho ngân hàng. Hay còn gọi là vay ngân hàng trả góp, trả dần. Bạn cũng có thể hiểu cách này là cách tính lãi vay theo dư nợ giảm dần.

Ví dụ: Hoàng vay của ngân hàng với số tiền là 10.000.000 đồng cùng với lãi suất cố định 12% trên năm thì được tính như sau:

  • Số tiền gốc hàng tháng Hoàng trả là: 10.000.000 : 10 tháng = 1.000.000 vnđ/tháng.
  • Lãi suất ngân hàng hàng tháng là: 12% : 12 tháng = 1%/tháng.
  • Số tiền lãi ngân hàng mà Hoàng cần trả kỳ đầu tiên là: 10.000.000 * 1% = 100.000 vnđ.
  • Số tiền lãi ngân hàng mà Hoàng phải trả ở kỳ thứ 3 là: (10.000.000 – 1.000.000) * 1% = 900.000 vnđ.

Công thức tính lãi suất vay tín chấp.

Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng, tính lãi vay ngân hàng agribank, vietcombank hay các ngân hàng khác. Bạn đọc có thể dựa trên 2 cách tính ở trên để áp dụng.

Lưu ý : Đừng VAY TÍN CHẤP nếu bạn chưa đọc 7 điều này.

Vay vốn tại ngân hàng bạn hãy đọc kỹ những lưu ý này.

Khi ký kết hợp đồng vay vốn các ngân hàng thường ghi lãi suất theo lãi suất dư nợ giảm dần tính theo năm để đảm bảo hạn chế yếu tố rủi ro trong việc quản lý thời gian vay của khách hàng. Vì vậy, bạn cần hiểu và nắm rõ cách tính lãi suất ngân hàng để chủ động trong việc vay vốn ngân hàng.

Lãi suất giảm dần và lãi suất cố định về bản chất là như nhau, chỉ khác nhau về phương pháp tính lãi. Vì thế tổng số tiền phải trả khi hết hạn hợp đồng là như nhau.

Khi bạn muốn biết số tiền lãi hàng tháng nhanh nhất thì nên hỏi nhân viên về lãi suất cố định ban đầu.

Trường hợp bạn muốn biết lãi suất trên hợp đồng vay ngân hàng thì nên hỏi nhân viên ngân hàng về lãi suất dư nợ giảm dần tính theo năm.

Bạn luôn có quyền tất toán (trả trước hạn) hợp đồng, Và khi đó bạn chỉ phải trả số tiền gốc còn lại cộng với phí phạt trả trước hạn ( Phí này tuỳ ngân hàng sẽ khác nhau từ 0.5% đến 3% trên dư nợ gốc còn lại).

Hãy nhớ lãi suất thường là không thay đổi trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng ( Điều này được quy định rõ trong hợp đồng vay vốn ngân hàng).

Bảng tính lãi suất vay ngân hàng.

Bạn đọc có thể tham khảo bảng tính lãi suất vay ngân hàng dưới đây. Để hiểu rõ hơn về lãi suất các ngân hàng.

bang-tinh-lai-suat-vay-von-ngan-hang

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ cách tính lãi suất vay ngân hàng chính xác nhất. Để có thể cân nhắc lựa chọn hình thức vay phù hợp với mình. Nếu muốn vay vốn ngân hàng. Bạn hãy chắc chắn tham khảo những lợi ích có 1 không 2 TẠI ĐÂY. Đây là những lợi ích mà Đáo hạn 247 giành riêng cho độc giả. Chắc chắn sẽ giúp bạn đọc vay vốn nhanh và hưởng lãi suất cạnh tranh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *