Vay vốn Ngân hàng mua nhà dùng chính tài sản hình thành từ vốn vay

Cách định giá tài sản nhà đất vay ngân hàng chi tiết từ A-Z
October 7, 2019
Tìm hiểu Trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất 0%
October 14, 2019

Vay vốn Ngân hàng mua nhà dùng chính tài sản hình thành từ vốn vay

Tâm lý e ngại giao dịch chuyển khoản mua nhà qua ngân hàng, thích giao dịch tiền mặt hơn và nhận tiền tươi ngay khi giao dịch mua bán bất động sản … là vấn đề chung gây cản trở khi bạn muốn mua nhà và thế chấp chính nhà mua, khi thiếu tiền mua nhà và cần vay tiền ngân hàng.

Về phương diện của người bán nhà, chủ nhà đất : Nếu như bạn ngại giao dịch chuyển khoản với ngân hàng, nghĩa là bạn đang mất đi cơ hội bán nhà nhanh giá tốt.

Về phương diện người đi mua nhà, nếu thuận theo tâm lý của chủ nhà và không chịu thanh toán tiền mua nhà qua ngân hàng có nghĩa là bạn đang mất đi cơ hội sở hữu nhà mua trả góp ưng ý giá rẻ, ngoài ra còn chuốc thêm rủi ro phiền toái như : Bên bán nhà không uy tín, không cập nhật được tên trên sổ sau khi đã chuyển hết tiền mua nhà, dỡ khóc dỡ cười chẳng biết xử lý như thế nào….

Hôm nay daohan247 – Dịch vụ đáo hạn Ngân hàng tại Hà Nội xin tư vấn với khách hàng những lợi ích từ việc cho bên bán nhà qua kênh ngân hàng, để bạn nắm rõ hơn các lợi ích và thông tin hữu ích nhé !

Chuyển khoản thanh toán mua nhà qua ngân hàng và mua nhà thế chấp chính nhà mua là gì ?

Mua nhà thế chấp chính nhà mua và chuyển khoản qua ngân hàng là hình thức ngân hàng cho người mua nhà vay tiền bằng cách chuyển khoản thanh toán tiền trực tiếp qua cho bên bán nhà. Tài khoản của bên bán nhà lúc này được mở tại chính ngân hàng người mua đang vay vốn, hoặc bất cứ ngân hàng nào.

Lợi ích của việc mua nhà thế chấp chính nhà mua, giải ngân ngân và phong tỏa số tiền :

Đây là phương thức thanh toán tiền mua nhà, bất động sản rất đảm bảo và an toàn cho cả bên bán nhà lẫn bên mua nhà :

Tiền mua nhà được chuyển khoản qua ngân hàng, không cần giao dịch tiền mặt cồng kềnh, qua kiểm đếm phức tạp…lo sợ kiểm đếm thiếu tiền, cướp giật, gian dối.

Trước khi chuyển khoản thanh toán mua nhà và ký hợp đồng công chứng mua bán nhà, cả người mua nhà, bên bán nhà và ngân hàng sẽ được ký chung một thỏa thuận gọi là “Hợp đồng 3 bên”, trong đó sẽ có nội dung cơ bản ràng buộc như sau :

• Bên bán nhà sẽ được nhận tiền ngay vào tài khoản tại phòng công chứng sau khi đã ký xong hợp đồng công chứng mua bán ;

• Bên mua nhà sẽ được lợi ích : Ngân hàng sẽ hứa cho bên mua nhà vay một số tiền, thời gian cho vay…

• Ngân hàng có trách nhiệm : Chuyển khoản thanh toán nhà cho bên chủ nhà bán nhà ngay tại thời điểm ký công chứng mua bán nhà, đất

=> Ba bên (Khách hàng vay tiền mua nhà, bên chủ nhà bán nhà và ngân hàng) đều ký vào hợp đồng này. Hợp đồng sau khi ký đã có đầy đủ hiệu lực pháp lý và là cơ sở để khiếu nại, giải quyết tại tòa án nếu một trong ba bên không hoàn thành nghĩa vụ của mình theo Luật dân sự.

Chắc chắc là không bị xảy ra trường hợp rủi ro như mua nhà vướng tranh chấp mà không cập nhật được tên người mua trên sổ

Hoặc người mua nhà mua phải nhà vướng thừa kế chưa phân chia xong di sản nên không cập nhật được tên trên sổ, nhà chưa hoàn công không đăng bộ sang tên…

=> Hầu như các rủi ro xảy ra cho người mua nhà là không có, bởi vì người bán nhà phải chịu trách nhiệm sang tên xong, đăng bộ xong mới được rút tiền từ sổ tiết kiệm.

Không đủ tiền mua nhà, không đủ tiền đặt cọc nhà… cũng mua được nhà đất trả góp

Nếu bạn có trong tay số tiền mặt khoảng 100 triệu đồng, là bạn đã có thể sở hữu nhà, đất trả góp dễ dàng : Bằng cách vừa vay tín chấp + Vay thế chấp chính nhà mua, thậm chí cùng lúc làm sẵn hồ sơ vay thêm từ 3 đến 5 thẻ tín dụng để có dự phòng (vì thẻ tín dụng không phải hình thức cho vay).

Cùng xem ví dụ sau nhé để thấy lợi ích thú vị nhé :

• Chị Hoàng muốn mua nhà 1 tỷ đồng, nhưng chỉ có tiền mặt tích góp 100 triệu đồng còn thiếu 900 triệu đồng.

• Ngân hàng A chỉ đồng ý cho chị vay thế chấp chính nhà mua số tiền 800 triệu đồng.

• Vẫn còn thiếu 100 triệu đồng, chị tiếp tục làm hồ sơ vay tín chấp ở một ngân hàng B số tiền 100 triệu đồng.

• Để  dự phòng những tháng không có thu nhập trả nợ ngân hàng, chị sang ngân hàng C làm thẻ tín dụng hạn mức 50 triệu đồng (Vì là thẻ tín dụng nên khi nào cần lấy ra sử dụng mới bị tính nợ, không cần trả vào là hết nợ, rất linh hoạt…)

Vậy là, tâm lý chị thoải mái vừa an tâm làm việc kiếm tiền đóng nợ ngân hàng hằng tháng mà không lo sợ áp lực phải trả nợ ngân hàng khi bị thất nghiệp, mất thu nhập,…

Để làm được điều này: Mời bạn tham khảo thêm bài viết vay 03 ngân hàng cùng lúc có được hay không ?

Khi mua nhà đất mà cần vay tiền ngân hàng và gặp phải vấn đề trở ngại : Bên bán nhà không đồng ý nhận tiền chuyển khoản qua ngân hàng

Bạn có thể giải quyết theo hai hướng :

• Một là nhờ nhân viên ngân hàng nơi làm hồ sơ vay vốn trực tiếp gọi điện thương lượng với chủ nhà về cách thanh toán tiền mua nhà. Bởi vì nhân viên ngân hàng là người rất hiểu vấn đề, có thể giúp bạn thuyết phục bên bán nhà hiệu quả hơn.

• Hai là: Bạn xoay sở mượn tiền người thân, bạn bè trả hết tiền mua nhà đất một lần, rồi sau đó đem sổ đỏ chính nhà mua thế chấp.

• Ba là: Bạn sử dụng bên hỗ trợ dịch vụ như daohan247 – Dịch vụ đáo hạn Ngân hàng tại Hà Nội

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về các lợi ích mua nhà chuyển khoản qua ngân hàng, mua nhà thế chấp chính nhà mua thanh toán tiền qua ngân hàng.

Cần hỗ trợ thêm thông tin : Bạn có thể để lại bình luận hoặc alo 0922466866 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí theo đường dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *