Phân biệt sự khác nhau giữa thẻ và tài khoản ngân hàng

cach-rut-so-do-cam-o-ngan-hang-khi-chua-tra-no
Cách rút sổ đỏ cầm ở ngân hàng đi vay tiếp khi chưa trả hết nợ ngân hàng
August 19, 2016
can-vay-tien-dao-han-ngan-hang
Cần vay tiền đáo hạn ngân hàng phải làm sao ?
August 23, 2016

Phân biệt sự khác nhau giữa thẻ và tài khoản ngân hàng

su-khac-nhau-giua-the-va-tai-khoan-ngan-hang

Contents

Sự khác nhau giữa thẻ và tài khoản ngân hàng

Sự khác nhau giữa thẻ và tài khoản ngân hàng rất đơn giản những không phải ai cũng biết và hiểu rõ một cách đúng đắn. Hôm nay, Đáo hạn 247 sẽ giúp bạn đọc phân biệt rõ 2 định nghĩa này.

Tài khoản ngân hàng là gì

Bình thường, khi bạn đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn trở thành khách hàng của ngân hàng đó. Khi tham gia vào ngân hàng dưới dạng khách hàng, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản mà mình đã mở ( gọi là tín dụng ) có thời hạn hoặc không có thời hạn. Lúc này bạn sẽ được hưởng lãi hàng tháng từ số tiền trong tài khoản mà bạn gửi. Khi muốn rút tiền ra để sử dụng thì bạn cần đến các phòng giao dịch của ngân hàng, các chi nhánh của ngân hàng đó để làm thủ tục rút tiền.

Thẻ ngân hàng là gì

Thể được tạo ra cùng lúc hoặc sau khi bạn có tài khoản ngân hàng. Thông thường có các loại thẻ là thẻ ATM và thẻ VISA, Master Card ( credit card )

Thẻ ATM

Thẻ ATM sẽ giúp bạn rút tiền từ tài khoản nhanh chóng, đơn giản và tiện ích hơn ( bằng việc rút tiền tại các máy rút tiền tự động ( các cây ATM ) của ngân hàng mà bạn mở tài khoản hoặc các ngân hàng liên minh với ngân hàng đó. Dùng thẻ ATM sẽ tiện lợi hơn rất nhiều vì bạn không cần phải đến tận ngân hàng để làm các thủ tục mất thời gian mà bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Tuy nhiên việc này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn làm mất thẻ, lộ mã PIN…

Khi bạn mở một tài khoản thẻ (tài khoản để sử dụng thẻ ATM) thì lãi suất của số tiền bạn gửi trong tài khoản này sẽ được tính bằng lãi gửi tiết kiệm không thời hạn.

Thẻ Thẻ VISA, MasterCard (credit card)

su-khac-nhau-giua-the-va-tai-khoan-ngan-hang

Sự khác nhau giữa thẻ và tài khoản ngân hàng

Thẻ VISA, MasterCard (credit card) cũng tương tự với thẻ ATM nhưng có phần tiện dụng hơn. Bạn có thể rút tiền từ các máy ATM hoặc thanh toán tại các trung tâm mua sắm hoặc mua hàng trực tuyến khắp thế giới.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay khá phổ biến ở Việt Nam. Việc rút tiền trực tiếp từ ngân hàng hoặc ATM là 2 cách phổ biến nhất. Tuy nhiền phí rút tiền khá cao ( vào khoảng 4% ) đây là một trong những yếu tố bất lợi cho người dùng. Tuy nhiên người sử dụng cũng có thể lựa chọn phương pháp thông minh và tiết kiệm hơn đó là sử dụng dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của Đáo hạn 247. Với phí rút tiền chỉ 1,5%, thời gian rút tiền cũng cực kì linh động ( Từ 8h sáng đến 22h , tất cả các ngày trong tuần – Không bị phụ thuốc vào giờ hành chính như khi rút ở ngân hàng.) Nếu quan tâm bạn có thể để lại thông tin liên hệ hoặc gọi vào Hotline 0969936667 để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *