Mua hàng trả góp lãi suất 0% là sao, bạn đã biết?

tra-cuu-lich-su-tin-dung
Cách xem lịch sử tín dụng, điểm tín dụng cá nhân MIỄN PHÍ
April 9, 2018
Những lưu ý cần phải biết khi vay vốn đáo hạn Ngân hàng
October 18, 2018

Mua hàng trả góp lãi suất 0% là sao, bạn đã biết?

mua-hang-tra-gop

Contents

Giải thích chi tiết đầy đủ nhất về hình thức mua hàng ltrả góp lãi suất 0%. Giúp bạn hiểu rõ hơn về các trương trình trả góp lãi suất 0% tiki, thẻ visa hay 1 số ngân hàng khác.

Mua điện thoại trả góp 0%, mua hàng trả góp lãi suất 0% có lẽ không còn xa lạ với người tiêu dùng. Đặc biệt là các bạn trẻ có nhu cầu đổi điện thoại đời mới, mua những món hàng mình ưa thích nhưng chưa đủ tiền mua. Hình thức mua hàng trả góp được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy thực tế hình thức trả góp lãi suất 0% này là gì? tại sao khách hàng lại có thể nhận được hình thức này và những bất lợi, thiệt thòi khi sử dụng hình thức này ra sao? Mời bạn đọc tham khảo trong bài viết này.

Trả góp lãi suất 0% là sao?

Hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0% được xây dựng dựa trên cơ sở thay thế một số món quà tặng dành cho khách hàng. Trên thực tế tặng quà hiện nay không thiết thực nữa, vì món quà có thể không hợp với khách. Khách không có nhu cầu sử dụng món quà có giá trị tầm 500.000 – 1.000.000 nhưng cần hỗ trợ khoản lãi suất tương đương và được trả góp”.

Có thể bạn quan tậm: Đừng vay mua trả góp đồ công nghệ khi chưa đọc bài viết này!

Những quyền lợi người mua có thể mất khi mua hàng trả góp lãi suất 0%.

Với hình thức này người mua sản phẩm không được hưởng những chương trình ưu đãi, các dịch vụ tặng kèm, chính sách bảo hành sản phẩm như người mua hàng trả trước. Do vậy với hình thức mua trả góp 0% người tiêu dùng bị mất một số quyền lợi nhất định.

mua-hang-tra-gop-lai-suat-0%

Mua hàng trả góp lãi suất 0%

Mua hàng trả góp 0% có thật sự tồn tại?

Theo nhận định của chuyên gia tài chính Nguyễn Trí Hiếu lại tỏ ra nghi ngờ chiêu khuyến mại này. “Ở Mỹ có một câu tôi tâm đắc, đó là “không có bữa trưa nào miễn phí trên đời này”. Mua hàng trả góp mà lãi suất bằng 0 là chuyện không tưởng. Làm gì có ai đi kinh doanh lại tốt như vậy, trừ khi doanh nghiệp tăng giá hàng cao hơn bình thường. Giá món hàng 100 đồng được bán 150 đồng. Mức tăng này sẽ dùng để trả lãi cho đơn vị cho vay”.

Ông Hiếu nghi ngờ có thể doanh nghiệp xả hàng tồn, hàng lỗi mốt, kém chất lượng do vậy bán với mức giá thấp hơn để xả hàng.

Trên thực tế một số khách hàng bị hấp dẫn bởi chương trình khuyến mại này và đã mua hàng. Nhưng sau khi tìm hiểu một số đơn vị khác trên thị trường thì giá lại cao hơn và chệnh lệch từ 1-3 triệu đồng. Như vậy các đơn vị kinh doanh đánh vào tâm lý người tiêu dùng mong muốn được mua hàng khuyến mạị.

Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua hàng trả góp lãi suất 0%

Theo tìm hiểu của chuyên mục Tài chính của Đáo han 247, hình thức các cửa hàng, trung tâm điện máy hợp tác cũng ngân hàng đưa ra những chương trình mua trả góp lãi suất 0% là rất phổ biến hiện nay. Nếu không cẩn trọng, người dùng rất dễ vướng vào cái “bẫy” này bởi lợi ích của khách hàng trong các chương trình như vậy chỉ là tối thiểu.

Mặc dù mức lãi khá hấp dẫn 0%, nhưng bên bán và bên cho vay đều đã bàn bạc để cho ra mức giá bán sản phẩm cao hơn so với giá thị trường. Như vậy, về phía cửa hàng sẽ thu được thêm 1 phần lợi nhuận đáng kể. Và một trong những điều kiện bắt buộc để tham gia chương trình mua hàng trả góp này là người mua phải có thẻ tín dụng ngân hàng, vì thế về phía ngân hàng, họ sẽ có thêm đối tượng khách hàng mới để khai thác tiếp trong tương lai.

Tóm lại, mô hình chung của hình thức trả góp lãi suất 0% đã được xây dựng sao cho lợi ích lớn nhất luôn nằm về phía ngân hàng và bán sản phẩm. Còn người dùng, đặc biệt là học sinh, sinh viên hoặc người có thu nhập thấp sẽ luôn bị “ảo tưởng” về quyền lợi hấp dẫn mà mình được hưởng.

Vì vậy, trong tình trạng kinh tế hiện nay, thay vì tìm đến các chương trình trả góp, khách hàng nên tham khảo các hình thức mua thẳng. Do mức giá đã được niêm yết sẵn, cũng như tính cạnh tranh cao từ các nơi bán mà khả năng mua chênh cao.

Nếu người tiêu dùng muốn tìm đến các chương trình khuyến mại, trả góp 0% thì nên khảo sát sơ về giá cả thị trường của mặt hàng để tránh tình trạng bị “hớ”.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0%. Và hãy nhớ thật “ tỉnh táo” trước khi lựa chọn hình thức nay. Hãy cố gắng nhìn xa và tìm hiểu thật kỹ. Để tránh những thiệt thòi không đáng có vì không hiểu rõ về hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0% này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *