2 phút để biết cách sử dụng và cách cài đặt samsung pay tại Việt Nam.

vay-nong-dao-han-ngan-hang
Đừng vội vay nóng đáo hạn ngân hàng tại Hà Nội khi bạn chưa đọc bài viết này!
October 7, 2017
bi-mat-tien-trong-the-can-lam-gi
Bí quyết phòng ngừa và cách giải quyết khi bị mất tiền trong thẻ!
October 21, 2017

2 phút để biết cách sử dụng và cách cài đặt samsung pay tại Việt Nam.

cach-su-dung-va-cai-dat-sam-sung-pay-tai-viet-nam

Contents

Cách cài đặt samsung pay tại việt nam, sử dụng samsung pay tại việt nam còn khá mới mẻ. Kể từ ngày 29/9, một số dòng máy của Samsung có thể sử dụng để thay thế thẻ vật lý khi thanh toán hàng hoá tại các máy POS ở siêu thị, quán cafe, rạp phim rất dễ dàng và nhanh chóng. Biết cách sử dụng ứng dụng này, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Như chúng ta có thể cất đi những thẻ ngân hàng ở nhà, và còn có thể nhận rất nhiều ưu đãi khác nhau khu dùng samsung pay app.

Cách sử dụng và cách cài đặt samsung pay tại Việt Nam.

Nhiều lợi ích là vậy. Tuy nhiên, nhiều tín đồ của samsung vẫn còn chưa biết đến samsung pay app này. Chuyên mục tin tài chính sẽ giúp bạn từng bước nắm rõ, sử dụng dễ dàng ứng dụng samsung pay này tại Việt Nam.

Bước 1: Kiểm tra các máy hiện đang hỗ trợ Samsung Pay tại Việt Nam:

Để sử dụng Samsung Pay Việt Nam, bạn cần có một trong các máy chính hãng trong danh sách dưới đây.

cac-may-ho-tro-sam-sung-pay-tai-viet-nam

Các máy hiện đang hỗ trợ Samsung Pay tại Việt Nam

Nếu là máy xách tay thì cơ bản vẫn dùng được Samsung Pay nhưng chỉ add được thẻ hỗ trợ tại quốc gia gốc mà máy được bán ra. VD bạn mua máy Galaxy Note 8 ở Hàn Quốc, muốn add thẻ phát hành ở Việt Nam thì còn phải xem thẻ đó có được Samsung Pay Hàn Quốc hỗ trợ không nữa.

Bước 2: Kiểm tra danh sách các thẻ thanh toán được hỗ trợ.

Các thẻ ghi nợ nội địa (ATM) được tất cả các ngân hàng đối tác của Samsung hỗ trợ. Thẻ VISA Debit hiện mới có Vietinbank, Shinhan Bank là thêm vào được. Cũng tương tự cho thẻ tín dụng VISA với hai ngân hàng đã đề cập, danh sách có thêm Citibank. Đối với MasterCard hiện chỉ hỗ trợ dòng thẻ tín dụng của Citibank.

cac-the-thanh-toan-duoc-ho-tro-trong-sam-sung-pay

danh sách các thẻ thanh toán được hỗ trợ Samsung Pay tại Việt Nam:

Samsung có công cụ kiểm tra 6 số BIN (Bank Identification Numbers) tại: samsung.com/vn/samsungpay, để biến được chắc chắn thẻ đó có được hỗ trợ Samsung Pay hay không.

Chẳng hạn như Vietcombank (970436), BIDV (970418), Sacombank (970403), Shinhan Bank (970424), ABBank (970425). Đối với Vietinbank, nếu thẻ ATM có số 970415 thì chắc chắn thêm vào được, nếu bạn dùng thẻ số BIN cũ như 620160 thì đành phải ra ngân hàng đổi thẻ thôi. Nếu thẻ bạn không có logo NAPAS thì không cần quan tâm nó làm gì, 6 số đầu của thẻ quan trọng hơn.

Bước 3: Kiểm tra ứng dụng Samsung Pay đã có trong máy chưa.

Công việc tiếp theo là kiểm tra ứng dụng Samsung Pay đã có trong máy chưa, nếu chưa có thì bạn cần phải cập nhật phần mềm mới nhất thì hệ thống sẽ tự xuất hiện. Nếu bạn đang dùng ROM cock tuỳ biến thì có thể phải restore lại, hoặc mang ra trung tâm bảo hành Samsung họ sẽ thực hiện miễn phí.

Bước 4 : Đăng nhập Samsung ID trong Settings

Đăng nhập Samsung ID trong Settings, nếu chưa có thì bạn cần đăng ký trên trang account của samsung.

Sau khi đăng nhập, bạn bấm vào biểu tượng Samsung Pay để chuẩn bị tiến hành add thẻ

huong-dan-add-the-trong-sam-sung-pay

Bấm vào biểu tượng Samsung Pay để chuẩn bị tiến hành add thẻ

Bước 5: Lựa chọn phương thức xác thực mống mắt hoặc vân tay.

Lựa chọn phương thức xác thực mống mắt hoặc vân tay. Hai phương thức này đều kèm theo mã PIN dùng riêng cho Samsung Pay. Bạn lưu ý nhé: mã PIN để mở cổng thanh toán Samsung Pay chứ không phải PIN hệ thống.

Như vậy để truy cập vào một chiếc máy dùng Samsung Pay thì bạn sẽ phải nhớ nhiêu đây mã: PIN SIM (khi khởi động máy), PIN hoặc Password của hệ thống, PIN của Samsung Pay và PIN của thẻ ATM. Vân tay và mống mắt sẽ đơn giản hoá việc nhập một vài loại mã PIN bên trên.

Bước 6: Đặt Samsung Pay làm thanh toán mặc định.

Sau khi lựa chọn phương thức xác thực mống mắt. Bạn đặt Samsung Pay làm thanh toán mặc định. Vì máy này nó còn hỗ trợ Android Pay nữa.

Giao diện thêm thẻ sẽ hiện ra, khi này bạn sẽ dùng camera để máy tự nhận diện số thẻ, ngày cấp hoặc hết hạn và tự nhập tay ba số CVC ở mặt lưng thẻ (đối với thẻ VISA, MasterCard). Mình chọn nhập bằng tay vì cái thẻ của mình chẳng nhớ để đâu rồi (vẫn nhớ PIN là thanh toán được, không rút tiền mặt được thôi).

Samsung Galaxy Note 8 có cây viết nên ký tên rất đã. Việc ký mẫu như vậy để nhân viên thanh toán có thể đối chứng với chữ ký khi bạn ký hoá đơn, ngăn ngừa trường hợp mượn điện thoại của người khác đi thanh toán

Tuỳ vào ngân hàng mà bạn sẽ chọn cách xác thực bằng OTP gửi về tin nhắn hay gọi lên tổng đài. Ở bước này nếu gặp trục trặc thì bạn có thể chưa đăng ký dịch vụ SMS Banking hay Internet banking. Hoặc sử dụng số điện thoại không gắn trên máy add thẻ Samsung Pay (chờ hoài không thấy SMS gửi về là vậy).

Tham khảo: Cách đăng ký sms banking vietcombank nhanh nhất (không mất phí).

Đối với thẻ BIDV thì bạn phải gọi lên ngân hàng nhờ đăng ký dịch vụ. Khi nhập chính xác OTP gửi về là bạn đã thêm thành công thẻ vào Samsung Pay rồi.

Như vậy là Đáo hạn 247 đã hướng dẫn xong cách add thẻ vào Samsung Pay. Về cơ bản việc thanh toán chỉ đơn giản là bạn chọn thẻ, mở PIN hoặc vân tay / mống mắt và đưa cho nhân viên thanh toán. Đối với thẻ ATM thì cần nhập thêm số PIN (giống với lúc rút tiền ở ATM). Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ, nhanh nhất về cách sử dụng và cách cài đặt samsung pay tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *