Bí quyết phòng ngừa và cách giải quyết khi bị mất tiền trong thẻ!

cach-su-dung-va-cai-dat-sam-sung-pay-tai-viet-nam
2 phút để biết cách sử dụng và cách cài đặt samsung pay tại Việt Nam.
October 15, 2017
tin-cap-nhat-ve-master-card
Tin cập nhật về MasterCard: Chủ thẻ sẽ không phải ký tên sau khi mua hàng
October 29, 2017

Bí quyết phòng ngừa và cách giải quyết khi bị mất tiền trong thẻ!

bi-mat-tien-trong-the-can-lam-gi

Contents

 

Đọc ngay để biết KINH NGHIỆM XỬ LÝ khi bị mất tiền trong thẻ ATM vietcombank, agribank,…và bí quyết ngăn ngừa tình trạng này! Hãy đọc để phòng và tránh trước khi quá muộn…Vì tình trạng bị mất tiền trong thẻ ATM, thẻ Visa…đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết cách xử lý khi gặp tình trạng này. Hoặc chưa biết cách phòng ngừa rủi do này thì chuyên mục tài chính của Đáo hạn 247 sẽ tư vấn chi tiết cho bạn hiểu cặn kẽ vấn đề này.

Mất tiền trong thẻ atm, visa thường diễn ra khi nào?

Đa phần bạn đọc khi phản ánh tình trạng này với Đáo hạn 247 chủ yếu là bị lén sử dụng thẻ tín dụng. Và đặc biệt đều phát sinh giao dịch vào ban đêm, thường là sau 11 giờ đêm. Thủ phạm thường thực hiện vào lúc này vì bạn đang chuẩn bị đi ngủ hoặc đã ngủ rồi, khi có tin nhắn hay thông báo trừ tiền tài khoản đến bạn sẽ không để ý, sáng mở mắt dậy thì mọi chuyện đã rồi, tiền trong tài khoản bị trộm gần như hết sạch.

Theo dõi một số trường hợp mà Đáo hạn 247 được biết, cách thức hành sự của thủ phạm thường như sau:

Đầu tiên hắn thử mua một món gì đó với giá trị nhỏ, có thể là 1-2 trăm nghìn nếu hàng hóa ở Việt Nam hay 10-20$ nếu thẻ của bạn bị sử dụng từ ngước ngoài.

Nếu thấy thẻ còn tiền và giao dịch thành công, hắn bắt đầu mua thêm một món với giá trị cao hơn chút đỉnh, lần này có thể là 5-9 trăm nghìn hay 10-20$ nữa.

Khi cảm thấy tự tin rằng trong tài khoản của bạn có nhiều tiền, hắn sẽ bắt đầu dùng nó để mua một dịch vụ hay món đồ nào đó giá trị cao, có thể là 1 triệu, 2 triệu hoặc hơn thế nữa.

Nếu bạn chưa kịp khóa thẻ, khả năng cao là hắn sẽ tiếp tục thực hiện thêm một hai giao dịch nữa trước khi dừng lại.

Những dịch vụ mà các đối tượng này mua thường là những vật phẩm, hàng hóa và dịch vụ có bán online. Ít bao giờ đối tượng sử dụng thông tin thẻ của bạn để đánh thành thẻ giả vì như vậy nguy cơ hắn bị phát hiện và bị bắt cao hơn do cần phải giao dịch ngoài đời, tuy nhiên cũng có chứ không phải là không. Một số món hàng thường bị giao dịch là thẻ cào điện thoại, thẻ game, vé máy bay, vé tàu, tiền đi Uber, trả tiền mua game hoặc vật phẩm trong các game online… Nói chung là những món khó bị truy nguồn gốc và không cần phải gặp tận mặt vẫn có thể dùng được.

Bị mất tiền trong thẻ hãy làm theo các bước sau.

Nếu đang băn khoăn không biết bị mất tiền trong thẻ cần làm gì. Hãy bình tĩnh làm theo các bước sau.

Bước 1: Khoá thẻ ngân hàng.

Ngay khi phát hiện tài khoản của bạn bị trừ tiền mà giao dịch không phải do bạn thực hiện, thì ngay lập tức lên web iBanking của ngân hàng khóa thẻ ngay. Để tránh lúng tung, khi còn rảnh rỗi và chưa gặp sự cố, bạn hãy lên web hoặc app của ngân hàng để xem chức năng này nằm ở đâu, khi cần có thể xài ngay, không mất thêm thời gian nữa vì trong những tình huống này mỗi giây đều có thể khiến bạn mất thêm tiền. Nếu vội vàng không biết xử lý ra sao hãy gọi ngay vào Hotline của Đáo hạn 247 để chúng tôi tư vấn, hướng dẫn MIỄN PHÍ cho bạn.

Bước 2 : Gọi tổng đài hỗ trợ.

Sau khi đã khóa thẻ online, gọi điện lên tổng đài hỗ trợ 24/7 của ngân hàng (số nên tìm trước và lưu vào điện thoại) để trình báo tình hình, nhờ họ xác nhận xem thẻ đã khóa hay chưa, và họ sẽ hỏi bạn là giao dịch nào là giao dịch bạn bị “hack”. Nhân viên tổng đài sẽ ghi nhận lại.

Bước 3: Chờ tổng đài phản hồi.

Đến sáng hôm sau, ngân hàng nơi bạn phát hành thẻ sẽ gọi điện cho bạn để hướng dẫn giải quyết vấn đề. Thường thì bạn sẽ phải lên phòng giao dịch để xác nhận lại rằng bạn không phải là người thực hiện giao dịch, đồng thời làm tờ đơn yêu cầu tra soát và hoàn tiền. Tờ đơn này sẽ có chỗ cho bạn điền tên giao dịch và số tiền cần tra soát nên tốt nhất bạn nên cầm theo điện thoại có cài app ngân hàng hoặc có chứa SMS thông báo trừ tiền để tiện cho việc điền vào (có thể hỏi nhân viên ngân hàng ngay tại đó cũng được, nhưng có SMS trong tay thì viết nhanh hơn, đỡ mất thời gian).

Có thể bạn chưa biết: Ở một số nước như Mỹ hay Úc thì sau khi bạn bị mất tiền thì ngân hàng sẽ tạm ứng lại cho bạn một khoản tương đương để bạn tiếp tục tiêu dùng. Nhưng ở Việt Nam thì mình chưa thấy vụ này, mình buộc phải chờ tra soát xong thì mới được hoàn trả. Quy trình tra soát kéo dài từ 30 đến 45 ngày. Thông thường là trong khoảng 1 tháng bạn sẽ nhận lại được tiền.

Bước 4: Mở lại thẻ.

Sau khi đã làm đơn tra soát xong, bạn sẽ cần mở lại thẻ mới để sử dụng (nếu đó là thẻ duy nhất bạn có), còn nếu đã có thêm những chiếc thẻ khác thì không cần làm lại.

Làm sao để tránh tình trạng bị mất tiền trong thẻ.

lam-sao-de-tranh-tinh-trang-bi-mat-tien-trong-the-atm-visa

Làm sao để tránh tình trạng mất tiền trong thẻ ATM, VISA

Để phòng ngừa hiện tượng bị mất tiền trong thẻ atm, thẻ visa…bạn đọc có thể tham khảo một số giải pháp sau.

  1. Làm 1 thẻ thanh toán quốc tế (Visa / Mastercard) song song với 1 thẻ nội địa (hay còn gọi là thẻ ATM). Khi đi mua sắm hàng hóa, ăn uống và cần thanh toán thẻ, mình sử dụng thẻ nội địa vì thẻ này cần nhập mã PIN thì mới tính tiền được, trong khi thẻ quốc tế chỉ cần ký một phát là xong, lại có quá nhiều thông tin quan trọng như số thẻ, số CVV, tên chủ thẻ bị phơi bày. Thẻ thanh toán quốc tế chỉ dùng khi mua đồ online hay sử dụng dịch vụ online.
  2. Tạo 2 tài khoản riêng, 1 cái dành cho thẻ quốc tế và 1 cái dành cho thẻ nội địa. Tài khoản chính sẽ là tài khoản của thẻ nội địa, khi nào thẻ quốc tế cần xài thì mới chuyển từ tài khoản chính qua (có thể dùng app di động để chuyển cho tiện). Bạn có thể duy trì một số tiền nhỏ cỡ 500 nghìn đồng trong thẻ quốc tế để những lúc cần đi Uber hay Grab thì không mất công chuyển qua.
  3. Việc tách riêng 2 tài khoản này là nhằm giảm thiểu thiệt hại nếu thông tin thẻ của bạn bị rò rỉ. Nếu mất thì cũng lắm cũng chỉ mất vài trăm nghìn đồng và quy trình tra soát có thể sẽ nhanh chóng hơn do vật phẩm bị mua có giá trị nhỏ.
  4. Tăng cường cảnh giác khi giao thẻ Visa, Mastercard cho nhân viên cửa hàng. Nếu được hãy đi theo họ tới nơi quẹt thẻ. Và điều này chỉ là trong trường hợp hiếm cầm quẹt thẻ quốc tế, còn tốt nhất hãy quẹt thẻ nội địa và nhập mã PIN thanh toán.
  5. Ghi nhớ vào đầu, sau đó cạo mã số CVV ở phía sau thẻ. Bằng cách trên một kẻ xấu khi vô tình nhặt được thẻ hay chụp lại thẻ của bạn thì hắn cũng không thấy CVV để tiến hành giao dịch. Lưu ý: vẫn có một số website cho phép thanh toán mà không cần CVV, ví dụ như Amazon chẳng hạn. Nên bạn đọc cũng nên cẩn thận trường hợp này
  6. Đảm bảo thông tin thẻ của bạn không bị lộ ra ngoài cho bất kì ai.
  7. Thảm khảo dịch vụ samsung pay. Tính bảo mật khá tốt. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết thông tin, cách dùng, cài đặt tại bài viết này.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc nắm được bí quyết phòng ngừa và cách giải quyết khi bị mất tiền trong thẻ. Bật mí là Đáo hạn 247 cũng có luôn dịch vụ đáo hạn thẻ nữa bạn nhé. Nếu bạn có nhu cầu thì cứ tìm hiểu TẠI ĐÂY. Chúng tôi sẽ giúp bạn đáo hạn ngân hàng, đáo hạn thẻ tại Hà Nội nhanh nhất. Và tất nhiên phí luôn là cạnh tranh, ưu đãi nhất Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *