Thẻ atm và thẻ visa khác nhau như thế nào? Khi nào nên dùng ATM khi nào nên dùng VISA

quoc-hoi-dong-y-cho-pha-san-ngan-hang-yeu-kem
Cảnh báo: Quốc hội đã đồng ý cho phá sản ngân hàng yếu kém !
November 27, 2017
mat-tien-trong-the-tin-dung
Tư vấn : Mất tiền trong thẻ tín dụng, bao lâu thì khách hàng được ngân hàng giải quyết?
December 11, 2017

Thẻ atm và thẻ visa khác nhau như thế nào? Khi nào nên dùng ATM khi nào nên dùng VISA

nen-dung-the-khi-nao

Contents

Thẻ atm và thẻ visa khác nhau như thế nào? Bạn sẽ có Giải đáp CHI TIẾT tại bài viết này. ( Sự khác nhau giữa thẻ ngân hàng nội địa và thẻ quốc tế.) Bật mí khi nào nên dùng thẻ ATM khi nào nên dùng thẻ VISA…

Như bạn đã biết, trong cuộc sống hiện nay thẻ ngân hàng đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta có thể dùng thẻ ngân hàng để mua hàng, mua thẻ game, mua thẻ điện thoại, thanh toán online….và làm rất nhiều điều tiện dụng khác.

Nhưng bạn có biết những chiếc thẻ mình đang dùng có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi thẻ lại có công dung, chi phí duy trì, mức độ chấp nhận thẻ khác nhau…Đáo hạn 247 hôm nay sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ, chi tiết về thẻ ngân hàng. Đọc xong bài viết này bạn có thể biết thẻ mình đang dùng là thẻ gì? Và đặc biệt nếu bạn chưa có thẻ, đang có ý định làm thẻ thì bạn sẽ biết mình nên làm thẻ gì cho phù hợp.

Thẻ nội địa hay còn gọi là thẻ ATM.

Thẻ nội địa thường được gọi là thẻ ATM hoặc Debit nội địa, nó là thẻ do các ngân hàng trong nước phát hành. Đây cũng là thẻ mà bạn hay dùng để đi rút tiền, đi cà thẻ mua sắm, hay thực hiện một số giao dịch trực tuyến.

  • Phí: rất ít, thậm chí không có
  • Ưu đãi: hồi trước ít, dạo này bắt đầu nhiều – giảm giá vào hóa đơn, ưu đãi khi mua hàng online,…
  • Cần chứng minh tài chính? Không

Các thẻ nội địa ở Việt Nam hiện nay có nhiều thẻ nằm trong liên minh NAPAS. Đây là liên minh được thành lập để thống nhất mọi ngân hàng về một cổng thanh toán chung. Nhờ NAPAS, bạn có thể dùng thẻ của ngân hàng này nhưng vẫn cà thẻ hoặc thanh toán online được ở máy POS của ngân hàng khác.

Thẻ quốc tế hay còn gọi là thẻ VISA.

Thẻ thanh toán quốc tế cũng do ngân hàng phát hành, nhưng bạn sẽ thấy thêm logo Visa, Mastercard, JCB, American Express và một số cái tên khác gắn lên. Thẻ quốc tế có tính toàn cầu, bạn đi nước ngoài cũng có thể sử dụng thoải mái. Đa số quốc gia đều hỗ trợ Visa và Mastercard, những loại thẻ khác thì tùy nước.

Tại việt nam có rất nhiều ngân hàng phát hành thẻ thanh toán quốc tế. Có thể kể đến như thẻ thanh toán quốc tế vietcombank, thẻ thanh toán quốc tế vietinbank, thẻ thanh toán quốc tế bidv…

[ Thông tin thêm: Nếu bạn đang phân vân thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng nào tốt. Hãy tham khảo ngay bài viết này: Top 5 thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất VIỆT NAM.]

Thẻ quốc tế thường được chia làm 2 loại:

Thẻ ghi nợ – DEBIT.

Trong tài khoản ngân hàng của bạn đang có bao nhiêu tiền thì bạn dùng bấy nhiêu mà thôi, xài hết thì không chi tiêu được nữa.

  • Phí: vài chục nghìn đồng / tháng
  • Ưu đãi: có nhưng ít, chủ yếu là giảm giá trực tiếp vào hóa đơn hoặc các chương trình rút thăm may mắn của ngân hàng
  • Cần chứng minh tài chính? Không

Thẻ tín dụng – CREDIT.

Có thể xem như ngân hàng cho bạn mượn tiền để dùng, cần bao nhiêu cứ dùng trước ngay cả khi tài khoản ngân hàng của bạn không còn đủ tiền.

  • Phí: vài trăm nghìn đến vài triệu đồng / năm
  • Ưu đãi: nhiều, giảm giá mua sắm hàng hóa, hoàn tiền mặt (cashback) vào cuối kì / năm khi sử dụng một số dịch vụ nào đó, ưu đãi khi trả góp
  • Cần chứng minh tài chính? Thường là có, dựa vào đây sẽ cấp hạn mức chi tiêu cho bạn

Các thương hiệu thẻ quốc tế thường gặp:

cac-thuong-hieu-the-quoc-te-thuong-gap

Tác dụng của thẻ ATM và thẻ VISA.

Thẻ nội địa và quốc tế gần như giống nhau về mặt tính năng.

co-the-dung-the-de-lam-gi

Thẻ nội địa và quốc tế gần như giống nhau về mặt tính năng.

Khi nào nên dùng thẻ ATM khi nào nên dùng thẻ VISA

nen-dung-the-khi-nao

Khi nào nên dùng thẻ ATM khi nào nên dùng thẻ VISA

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ Thẻ atm và thẻ visa khác nhau như thế nào? Và biết khi nào nên dùng thẻ nào. Để mang lại hiệu quả tiêu dùng cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *