7 loại phí thẻ tín dụng bạn cần phải biết !

vay-von-ngan-hang-sao-cho-nhe-dau
Vay vốn ngân hàng sao cho nhẹ đầu?
June 5, 2017
vay-tin-chap-la-gi
Đừng VAY TÍN CHẤP nếu bạn chưa đọc 7 điều này.
June 6, 2017

7 loại phí thẻ tín dụng bạn cần phải biết !

cac-loai-phi-the-tin-dung-ban-can-phai-biet

Contents

Phí thẻ tín dụng là thông tin mà khá nhiều khách hàng chưa rõ. Thậm chí nhiều chủ thẻ vẫn chưa nắm được hết các loại phí của thẻ tín dụng mình đang dùng. Hôm nay daohan247.com sẽ giúp bạn đọc nắm được biểu phí thẻ tín dụng. Cũng như hiểu rõ về 7 loại phí thẻ tín dụng.

Phí phát hành thẻ.

Đây là phí đầu tiên chủ thẻ cần chi trả khi mở thẻ. Loại phí phát hành thẻ visa này tùy thuộc vào từng ngân hàng. Tuy nhiên một số ngân hàng hiện nay đang có nhiều chương trình khuyến mại miễn phí phát hành thẻ tín dụng. Thậm chí khi khách hàng mở thẻ còn được nhiều phần quà hấp dẫn.

Phí thường niên thẻ visa.

Loại phí này là phí mà ngân hàng sẽ thu của bạn hàng năm. Đây được coi là phí dịch vụ để ngân hàng duy trì tài khoản thẻ tín dụng của mình. Phí thường niên thẻ visa vietcombank nói riêng, hay phí thường niên thẻ visa của các ngân hàng khác nhau sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào loại thẻ mà bạn mở như thẻ vàng, thẻ bạch kim…

Một số ngân hàng còn có chính sách miễn phí thường niên năm đầu khi mở thẻ. Hoặc miễn phí năm tiếp theo, thậm chí miễn phí trọn đời ! Hình thức khuyến mại này tùy thuốc vào ngân hàng, đối tượng khách hàng mở thẻ.

Phí thường niên thẻ phụ sẽ bị tính khi bạn mở thêm thẻ phụ. Ví dụ chồng muốn mở thêm thẻ phụ cho vợ hay con cái…thì sẽ bị tính thêm phí thường niên thẻ phụ.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Đây là phí khi chủ thẻ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM. Phí rút tiền mặt từ thẻ visa tùy thuộc từng ngân hàng. Trong khoảng từ 1% đến 4% trên tổng số tiền chủ thẻ rút ra.

phi-rut-tien-mat-tu-the-tin-dung

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Mẹo hữu ích : Cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng không bị tính lãi suất. Đây là mẹo rất hay nhưng nhiều chủ thể chưa biết. Nếu bạn có ý định rút tiền từ thẻ tín dụng hãy tham khảo bí quyết này.

Phí quẹt thẻ visa ( phí cà thẻ visa).

Phí quẹt thẻ visa hay còn gọi là phí quẹt thẻ thanh toán. Đây là phí khi bạn mua sắm tại các cửa hàng có hình thứ cà thẻ thanh toán. Và các cửa hàng này sẽ tính phí thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn. Phí này Chỉ từ 1 đến 2%/ 1 lần thanh toán.

Phí phạt châm thanh toán.

Khoản phí này bạn sẽ phải chi trả khi không trả đúng kỳ hạn và đủ số tiền thanh toán tối thiểu được thông báo qua các kì sao kê tài khoản thẻ.
Để tránh bị phạt chậm thanh toán. Bạn hãy tham khảo bài viết này. Kéo xuống gần cuối bài. Tại mục cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nhất. Ở đó sẽ có các lưu ý quan trọng cho bạn.

Phí vượt hạn mức tín dụng.

Phí khi vượt hạn mức tín dụng là khoản phí bạn phải chi trả trên số tiền bạn chi tiêu vượt hạn mức. Thường các ngân hàng sẽ cho chủ thẻ chi tiêu vượt hạng mức cho phép. Nhưng chủ thẻ phải đóng khoản phí vượt hạn mức tín dụng trên phần tiền vượt.

phi-vuot-han-muc-the-tin-dung

Phí vượt hạn mức thẻ tín dụng

Mức phí này khác nhau tại mỗi loại thẻ, mỗi ngân hàng. Có thể được tính theo % số tiền chủ thẻ chi tiêu vượt hạn mức. Hoặc được ngân hàng quy định tại một mức cụ thể.

Phí chuyển đổi ngoại tệ.

Đây là phí khi chủ thẻ giao dịch bằng ngoại tệ bên ngoài nước Việt Nam. Số tiền ngoại tệ này sẽ được chuyển đổi qua mệnh giá VND. Và tất nhiên, chủ thẻ sẽ phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào thấp nhất ? Phí chuyển đổi ngoại tệ mỗi ngân hàng là khác nhau thông thường khoảng từ 2% đến 3% trên số tiền giao dịch.

Hi vọng với 7 loại phí thẻ tín dụng bạn cần phải biết ! Sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các loiaj phí thẻ tín dụng mình cần phải chi trả khi mở thẻ. Nắm rõ được phí thường niên thẻ visa, phí chuyển đổi ngoại tệ…Và dừng quên. Trước khi có ý định mở thẻ. Hãy chắc chắn bạn đã đọc bài viết này :

>> Top 5 thẻ tín dụng ngân hàng tốt nhất VIỆT NAM.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *